Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới bởi tốc độ phát triển kinh tế cực khủng, đời sống xã hội phong phú cũng như người dân có ý thức, trách nhiệm rất cao. Thế nhưng, nếu đặt vé máy bay đi Nhật Bản tìm hiểu về đất nước và con người nơi đây, có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ khi khám phá được những nỗi ám ảnh của người Nhật.

Người Nhật có rất nhiều nỗi ám ảnh

Phương tiện công cộng luôn phải đúng giờ

Người Nhật bị ám ảnh bởi “văn hóa đúng giờ”. Bản thân người Nhật đã là những người rất đúng giờ, vì thế họ sẽ cảm thấy rất bức bối, khó chịu nếu như người khác muộn giờ, đặc biệt là những phương tiện giao thông công cộng. Nếu như ở Việt Nam hay một vài nước khác, xe bus bị chậm lịch trình là điều rất hiển nhiên thì ở Nhật, xe bus hay tàu hỏa chỉ cần đến muộn hơn giờ quy định dù chỉ 1 – 3 phút cũng sẽ khiến người Nhật nổi cáu.

Các phương pháp vệ sinh cá nhân

a74a43490c15faa8e54086020edd372b5e53def2

Nếu bạn đến Nhật, đừng quá ngạc nhiên khi bắt gặp hình ảnh hầu hết người dân Nhật đeo khẩu trang y tế xuống đường. Vấn đề vệ sinh cá nhân và sự sạch sẽ dường như là một trong những nỗi ám ảnh rất lớn của người Nhật. Ngoài khẩu trang y tế thì giấy ăn hay gel rửa tay cũng là những món đồ không thể thiếu trong túi xách của người dân nước này.

Hạn sử dụng và nhãn hiệu sản phẩm đồ ăn

Inside Aeon Supermarket As Japan Increases Sales Tax

Hạn sử dụng hay những nhãn hiệu sản phẩm liên quan đến đồ ăn cũng gây nên nỗi ám ảnh cho người Nhật. Những bà nội trợ Nhật thường dành cả giờ trong siêu thị chỉ để đọc hết thông tin sản phẩm và lựa chọn những mặt hàng còn hạn sử dụng lâu nhất. Ngoài ra, những sản phẩm chỉ còn vài ngày sử dụng cũng sẽ được “thẳng tay” vứt đi để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trẻ con không được làm ồn khi chơi trong khu dân cư

Tiếng ồn từ nhà trẻ, trường tiểu học hay sân chơi tập thể có thể ảnh hưởng đến những người cao tuổi và họ thực sự không thích điều đó, đôi khi còn có phản ứng thái quá.

Trong thang máy, trên tàu hỏa phải hoàn toàn yên lặng

nhat-ban2

Có vẻ người Nhật rất mẫn cảm với âm thanh. Hay nói một cách khác, người Nhật tôn trọng sự riêng tư cá nhân ở nơi công cộng. Bởi vậy mà khi vào thang máy hay đi tàu hỏa, tàu điện ngầm, bạn không nên tiếp tục câu chuyện còn dang dở mà hãy im lặng. Điều này không chỉ thể hiện sự lịch sự của bạn mà còn tránh cho bạn phải chịu những ánh mắt khó chịu từ những người xung quanh. Tuy nhiên, sự yên lặng này quả thật không mấy dễ chịu với du khách, thậm chí là một bộ phận người Nhật.

Những show truyền hình 

show-truyen-hinh-nhat-ban

Nhật Bản là quốc gia có nhiều gameshow truyền hình thú vị nhưng cũng không kém phần kỳ quặc. Những nhà sản xuất luôn phải nghĩ ra những show truyền hình mới để làm hài lòng nhu cầu của khán giả không ngừng tăng cao.

Trong rạp chiếu phim không được nói chuyện

Người Nhật thực sự không thích việc gây ra tiếng động trong rạp chiếu phim, dù bạn khóc hay cười. Bởi vậy, hãy xem xét kỹ nếu như quyết định đi xem một bộ phim hài, tình cảm hay kinh dị.

Cha mẹ phản ứng thái quá nếu con họ có một vết xước nhỏ hay bầm tím trên da

Đây là một trong những điều mà nhiều bậc phụ huynh Nhật luôn cảm thấy ám ảnh. Mặc dù được coi là quốc gia với nền giáo dục tiên tiến, nơi trẻ con được tự lập từ nhỏ, việc gia tăng của nạn bạo lực học đường, tội phạm vị thành niên đã làm nhiều cha mẹ quan ngại hơn nếu con họ có những biểu hiện và các vết thương bất thường.

Đến Nhật, bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị không chỉ dừng lại ở những nỗi ám ảnh của người dân nước này. Liên hệ đặt vé tại Đại lý Cebu Pacific để bắt đầu hành trình trải nghiệm du lịch Nhật Bản thú vị ngay thôi.

Gọi điện Chat Zalo