Nếu là người ưa thích sự hoang dã, nguyên sơ của thiên nhiên, đất trời quả thực bạn không nên bỏ qua một vùng đất du mục mang tên Tân Cương ở Trung Quốc. Cebu Pacific xin chia sẻ đôi điều về địa điểm mới lạ và tuyệt đẹp này.

CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CÓ 1-0-2 Ở TÂN CƯƠNG – TRUNG QUỐC

Tân Cương là một khu tự trị của Trung Quốc với diện tích rộng lớn lên đến 1.6 triệu km vuông. Địa hình ở đây rất đa dạng từ thảo nguyên, sa mạc, đồi núi đến đồng bằng. Nơi đây chứa đựng rất nhiều nét văn hóa độc đáo, có giá trị.

1.Hồ Kanas

Khu vực hồ Kanas nằm ở cực Bắc của Tân Cương, là nơi sinh sống của người du mục. Là một trong những hồ nước đẹp nhất thế giới, Kanas sở hữu một vẻ đẹp thiên nhiên mê hoặc khó cưỡng. Nước hồ trong xanh tựa như ngọc, hai bên là những cánh rừng thông đổi màu sắc theo mùa, xa xa là những ngọn núi tuyết trập trùng. Bạn sẽ ngỡ ngàng khi được chứng kiến cảnh sắc tuyệt diệu nơi này.

Hồ Kanas
Hồ Kanas

2.Cánh đồng hoa oải hương

Thung lũng Y Lê ở Tân Cương nổi tiếng với những cánh đồng hoa oải hương trải dài tít tắp. Nhất là vào cuối tháng 6, hoa oải hương đến mùa thu hoạch nở rộ trên khắp vùng tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp. Cái sắc tím của loài hoa thảo mộc này vừa mơ mộng, vừa trữ tình lại rất hoang dại, thật khiến con người ta say đắm mà ngắm nhìn.

Không cần “lặn lội” sang châu Âu, chỉ cần đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ hè này là bạn có cơ hội được tận hưởng cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp này rồi.

Cánh đồng hoa oải hương
Cánh đồng hoa oải hương

3.Hang đá Phật giáo Mạc Cao – Đôn Hoàng

Nằm ở thành phố Đôn Hoàng, hang đá Mạc Cao chứa đựng giá trị nghệ thuật cao nhất và có quy mô lớn nhất Trung Quốc với 4500 mét vuông bích họa, 492 hang động, 2415 pho tượng, 5 ngôi nhà gỗ đời Đường. Các bức tượng trong hang có đủ mọi kiểu dáng, hình trạng, màu sắc khác nhau phản ánh nét văn hóa riêng của từng thời đại. Các bức bích họa được các nghệ nhân điêu khắc khéo léo, tỉ mỉ, hoành tráng. Tất cả đều nói đến đề tài Phật giáo, các truyền thuyết, lịch sử Phật giáo và cuộc sống xã hội thời bấy giờ.

Ngoài ra, hang đá này còn chưa đựng một kho sách khổng lồ với nhiều loại sách quý hiếm và hiện vật lịch sử có giá trị.

Hang đá Phật giáo Mạc Cao – Đôn Hoàng
Hang đá Phật giáo Mạc Cao – Đôn Hoàng

4.Urumqi

Urumqi có tên gọi khác là Ô Lỗ Mộc Tề, là thủ phủ của Tân Cương. Nơi này xưa kia là điểm dừng chân quan trọng của con đường tơ lụa từ trung Á tới châu Âu. Ở đây có khá nhiều điểm tham quan hấp dẫn như:

-Phiên chợ đa quốc gia International Grand Bazaar Xinjiang: phiên chợ này là nơi giao lưu văn hóa, thương mại của nhiều quốc gia như Pakistan, Tajikistan, Kazakhstan, Uzbekistan, Nga, Mông Cổ, Hàn Quốc, Trung Quốc. Có lịch sử lên đến cả nghìn năm, phiên chợ này chỉ được họp 1 năm 1 lần.

-Bảo tàng Regional Uyghur: trưng bày hiện vật da cổ và xác ướp

-Dãy núi Thiên Sơn: ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của hồ nước, rừng, sông băng

Urumqi
Urumqi

 

Gọi điện Chat Zalo