6472 Lượt xem

Mỗi đất nước đều có những trang phục truyền thống riêng thể hiện bản sắc văn hóa của quốc gia mình. Thái Lan cũng vậy, người Thái rất tự hào về văn hóa và trang phục của họ. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, trang phục truyền thống của Thái Lan còn góp phần tôn lên hương sắc riêng của con người và đất nước Thái Lan xinh đẹp. Tìm hiểu về trang phục truyền thống Thái Lan không chỉ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về văn hóa của xứ chùa vàng mà còn giúp bạn tạo được thiện cảm với người bản địa khi đi du lịch tại đất nước xinh đẹp này.

Nét đẹp trang phục truyền thống Thái Lan

Nét đẹp trang phục truyền thống Thái Lan thể hiện ở chiếc váy nữ tính của người phụ nữ và chiếc khăn rằn tiện lợi thể hiện nét quyến rũ của người đàn ông. Bất chấp sự thay đổi trong trang phuc theo hướng tây hóa đang diễn ra mạnh mẽ, những trang phục truyền thống này luôn được gìn giữ và phát triển 1 cách rất trang trọng.

Nét đẹp trang phục truyền thống Thái Lan

Trang phục truyền thống của người Thái Lan chia làm 2 dạng đó là trang phục cung đình và trang phục bình dân, đặc điểm chung của trang phục truyền thống đó là không may vừa sát người, được may từ các mảnh vải lụa hay vải bông hẹp được nối gấp cuộn thành nhiều loại quần áo đa dạng.

Nét đẹp trang phục truyền thống Thái Lan

Váy hay còn gọi là Phá xin, được may thành hình ống và gấp ở eo, tùy theo địa phương mà Phá xin có nhiều kiểu dáng, sắc màu khác nhau, Phá xin thường được mặc kết hợp với chiếc áo lót cộc tay bó sát người chúng ta có thể thấy hình ảnh của những chiếc váy xinh xắn này qua những điệu múa dân gian Thái Lan, các cô gái diện trang phục rất quyến rũ trong từng điệu múa.

Nét đẹp trang phục truyền thống Thái Lan

Trang phục truyền thống của đàn ông ở Thái Lan là một chiếc khăn đặc biệt goi là Phá khảo, thực chất là mặt một mảnh vải, khổ 70cm, dài cỡ 1m60, được ghép bởi những mảnh vải vuông có màu sắc khác nhau đan xen rất đẹp mắt. Đặc biệt là Phá Khảo có tính ứng dụng cao và luôn phù hợp với mọi hoàn cảnh và hoạt động thường ngày của người dân.

Nét đẹp trang phục truyền thống Thái Lan

Nhiều du khách du lịch với vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ đã vô cùng thích thú với vẻ đẹp độc đáo của trang phục truyền thống của Thái Lan. Họ không quên mặc thử để chụp những tấm ảnh lưu niệm thú vị và nhiều người còn hào hứng mua ngay một bộ về làm kỉ niệm hay làm quà.

Nếu bạn muốn mở rộng vốn kiến thức của bản thân, muốn tìm hiểu, khám phá về những điều thú vị của Thái Lan hay chỉ đơn giản muốn thăm thú xứ sở xinh tươi này thì hãy gọi điện thoại tới Đại lý Cebu Pacific để sở hữu cho mình và người thân những tấm vé máy bay giá rẻ và nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Bangkok để quý khách tham khảo:

Nét đẹp trang phục truyền thống Thái Lan

Gọi điện Chat Zalo