Đất nước Indonesia ngoài có những hòn đảo lớn nhỏ đẹp thì nơi đây còn có ẩm thực phong phú. Bên cạnh đó mỗi món ăn lại là một cách ăn khác nhau. Tại Indonesia có một món ăn truyền thống độc đáo là Nasi Liwet được coi là món ăn đặc sẳn nơi đây và nó có một điều đặc biệt riêng trong cách thưởng thức ít ai biết. Hãy cùng với vé Cebu pacific giá rẻ khám phá món ăn mới lạ này nhé.

Nasi Liwet- Món ăn độc đáo của Indonesia

Nasi Liwet là một trong những món cơm truyền thống và cũng là đặc sản hấp dẫn ở Indonesia. Hầu như các khách du lịch khi đến thăm Indonesia đều sẽ tìm đến ăn món cơm này hoặc được người dân bản địa giới thiệu để ăn thử để cảm nhận hương vị riêng ở Indonesia.

Nguyên liệu món ăn

Nguyên liệu chính là cơm nhưng với cách chế biến và nấu ăn vô cùng đặc biệt và cách phục vụ cũng độc đáo. Món Nasi Liwet dùng với loại gạo nấu cơm thông thường, tuy nhiên trong quá trình nấu, người ta có cho thêm nước cốt dừa, nước dùng gà vào nên cơm rất ngon ngọt và có vị béo ngậy đặc trưng.

Nasi Liwet- Cách đặt thức ăn
Nasi Liwet- Cách đặt thức ăn

Món ăn này sẽ ăn kèm với nhiều thứ khác như rau, thịt, hải sản…hoặc kèm them nước chấm. Khi thưởng thức Nasi Liwet thì bạn sẽ không thể nào thốt nên lời bởi món ăn này cực kỳ ngon và dễ khiến người ăn nghiện lúc nào không hay.

Ăn Nasi Liwet kiểu 1 mình

Nasi Liwet ở Indonesia có 2 dạng, một dạng là ăn một mình và dạng còn lại là ăn tập thể. Loại Nasi Liwet ăn một mình thường có hình thức giống xôi của Việt Nam bán tại các quầy bán bên đường, là một kiểu như fast food.

Nasi Liwet Bu Wongso - Kiểu ăn 1 mình
Nasi Liwet Bu Wongso – Kiểu ăn 1 mình

Khi bán cho khách thì người bán sẽ sử dụng một mảnh lá chuối sạch cuốn lại thành cái phễu to rồi cho cơm, các nguyên liệu khác như thịt gà, trứng, đồ chua, nước sốt… lên lá chuối rồi gói lại đưa cho khách. Khi thưởng thức Nasi Liwet thì người ăn sẽ dùng thìa múc ăn như người Việt ăn xôi.

Ăn Nasi Liwet kiểu tập thể

Tuy nhiên, trong những buổi tụ họp gia đình, lễ hội… người Indonesia lại thích ăn Nasi Liwet tập thể hơn.

Khi đó, họ sẽ dùng vài tàu lá chuối to và lót lên sàn thành một dãy dài. Sau đó, cơm sẽ được cho vào đường giữa của tàu lá chuối, các nguyên liệu thức ăn khác cũng để dọc 2 bên. Thức ăn ăn kèm lúc này sẽ đa dạng hơn tùy khẩu vị của mỗi người và không quên đi kèm nước chấm nhé.

Nasi Liwet- Kiểu ăn tập thể
Nasi Liwet- Kiểu ăn tập thể

Đặc biệt, khi ăn Nasi Liwet tập thể thì ai cũng phải bốc tay mới đúng kiểu. Ngươi ăn cứ dùng tay bốc cơm và các thực phẩm mình muốn ăn rồi cho vào miệng. Ăn Nasi Liwet kiểu tập thể này thật sự rất vui bởi nó giúp mọi người gắn kết và gần gũi hơn nhiều.

Tuy nhiên, tùy từng mục đích và không gian mà hình thức thưởng thức Nasi Liwet nào cũng có nét thú vị riêng. Do đó để có thể thưởng thức trọn vẹn các món ăn truyền thống tại đây bạn có thể gặp bất kỳ người dân địa phương nào đó và thuê ở homestay bạn sẽ tha hồ được ăn Nasi Liwet cùng mọi người. Còn chờ gì nữa mà không đặt vé đi Indonesia để thưởng thức món ăn này nhé.

Gọi điện Chat Zalo