2396 Lượt xem

Nếu như ở Việt Nam, múa rối nước là môn nghệ thuật trình diễn truyền thống độc đáo đang được chú trọng bảo tồn, phát huy thì ở Hàn Quốc, đó là múa mặt nạ. Nghệ thuật múa mặt nạ độc đáo ở Hàn Quốc đã và đang là một nét đẹp thú vị, độc đáo trong văn hóa Hàn Quốc được du khách trong và ngoài nước quan tâm.

Lễ hội múa mặt nạ độc đáo ở Hàn Quốc

Múa mặt nạ lưu hành rộng rãi dưới thời Joseon, điều đó chứng tỏ nó đã đạt đến đỉnh cao của loại hình kịch bình dân của Hàn Quốc. Đó là cách người chơi che giấu bản thân mình trong chiếc mặt nạ để thỏa sức giải tỏa những bức xúc, uất hận hàng ngày. Đôi khi, những người dân thường cũng tìm thấy niềm vui thực sự của cuộc sống khi được hóa thân trong những bộ trang phục của tầng lớp quý tộc, pháp sư (mutang), hoặc người hầu,…

Lễ hội múa mặt nạ độc đáo ở Hàn Quốc

Múa mặt nạ của Hàn Quốc không chỉ là một điệu múa thông thường lấy các kỹ thuật vũ đạo, hình thể làm tiêu chí chính mà còn vô cùng quan tâm đến cốt truyện, các diễn biến kịch tính và những vận động nội tâm của nhân vật mà các vũ công thủ vai: từ con người, động vật tới các thế lực siêu nhiên.

Lễ hội múa mặt nạ độc đáo ở Hàn Quốc

Một sân khấu biểu diễn của giới bình dân, mỗi điệu múa chứa đựng sự những câu chuyện đa dạng về cuộc sống hằng ngày, pha thêm chút châm biếm để tạo nên những tiếng cười sảng khoái cho người xem. Và cùng phát triển với thời gian múa mặt nạ đã trở thành một trong những lễ hội tiêu biểu của Hàn Quốc.

Lễ hội múa mặt nạ độc đáo ở Hàn Quốc

Múa mặt nạ phân bố trải rộng trên khắp các vùng miền của Hàn Quốc như: trong nghi thức tôn giáo Shaman ở làng Hahoe, thành phố An Dong; lễ hội múa mặt nạ Danoje ở Gangneung; Yang Ju Byeolsandae Nori, Song Pa Sandae Nori ở Seoul, Gyeonggi; hoặc múa mặt nạ ở Bongsan, Gangnyeong, Eunyul thuộc vùng biển phía Tây biển Hoàng Hải; Ya Yu, O Kwang Dae ở khu vực phía Đông và phía Tây sông Nakdong.

Lễ hội múa mặt nạ độc đáo ở Hàn Quốc

Sau một thời gian dài bị quên lãng, cùng với sự trở lại rầm rộ của ngành du lịch Hàn Quốc, vũ điệu mặt nạ độc đáo đã trở lại, và đứng trong hàng ngũ những nét đặc sắc văn hóa điển hình của xứ ở Kim chi. Ngày nay, khi du lịch với vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, du khách sẽ có dịp thưởng thức biểu diễn múa mặt nạ tại các công viên lớn như một cách giới thiệu và bảo tồn môn nghệ thuật truyền thống độc đáo này.

Lễ hội múa mặt nạ độc đáo ở Hàn Quốc

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch thú vị tới xứ sở Kim chi xinh đẹp, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Cebu Pacific để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay có giá cực kì ưu đãi cho hành trình du lịch của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Busan để quý khách tham khảo:

Lễ hội múa mặt nạ độc đáo ở Hàn Quốc

Gọi điện Chat Zalo