Là thành phố thủ đô của Trung Quốc, lại là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị lớn và ấn tượng, không quá khó hiểu khi chi phí sinh hoạt cũng như phí dịch vụ du lịch ở Bắc Kinh khá cao so với các thành phố khác. Chính điều này đã khiến nhiều du khách ngần ngại khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc ghé thăm Bắc Kinh rộng lớn, đa màu sắc và giàu giá trị lịch sử.

Mặc dù vậy, vẫn có những cách tiết kiệm tối đa chi phí du lịch tại Bắc Kinh mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho hành trình du lịch của mình ngay sau đây.

Đi bộ khám phá Bắc Kinh

trung-quoc2

Bắc Kinh khá là rộng lớn, và nếu có ai bảo bạn nên đi bộ thăm thú thành phố này, chắc hẳn sẽ không khỏi khiến bạn e dè. Tuy vậy, đây lại là lựa chọn phổ biến của nhiều du khách muốn khám phá Bắc Kinh một cách tiết kiệm nhất. Thay vì đi taxi, bạn nên bắt các phương tiện giao thông công cộng đến gần điểm du lịch dự tính, sau đó đi bộ vào. Lộ trình đi bộ phổ biến nhất của du khách đến Bắc Kinh, đó là bắt đầu từ quảng trường Thiên An Môn, đi qua Tử Cấm Thành, công viên Tĩnh Sơn và kết thúc tại Tháp Chuông, Tháp Trống. Với lộ trình đặc biệt này, bạn có thể ghé thăm hầu  hết các điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Bắc Kinh, mà chẳng mất lấy một đồng phí, hơn nữa lại tranh thủ đi bộ rèn luyện sức khỏe, đúng là một công đôi, ba việc.

Ngoài ra, du khách cũng có thể đi theo lộ trình từ con phố Chengxian, đi qua Ung Hoàng Cung, đền thờ Khổng Tử, sau đó đến tháp Trống, hồ Đen và khu vực Shichahai Hutong.

Vòng quanh Bắc Kinh bằng xe đạp

Đi xe đạp vừa tiện luồn lách, vừa tốt cho sức khỏe, lại thân thiên với môi trường. Đó là lý do nhiều người lựa chọn khám phá Bắc Kinh bằng xe đạp. Một trong những lộ trình đạp xe phổ biến nhất là trong khu vực Hutong, khám phá những khu nhà cổ, con phố Hutong, hồ đen, tháp Chuông, tháp Trống, đồng thời trải nghiệm khám phá cuộc sống của người dân địa phương.

trung-quoc3

Hoặc không, bạn có thể đạp xe xung quanh Tử Cấm Thành, đi qua các địa danh nổi tiếng như quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, nhà hát Opera quốc gia, công viên Tĩnh Sơn, công viên Bắc Hải.

Du lịch bằng xe điện ngầm

Khoảng vài năm trở lại đây, hệ thống xe điện ngầm Bắc Kinh được mở rộng càng giúp cho du khách dễ dàng di chuyển đến nhiều điểm tham quan nổi tiếng của thành phố. Không chỉ nhanh chóng, tiện lợi, di chuyển bằng xe điện ngầm còn giúp du khách tiết kiệm đáng kể chi phí.

trung-quoc5

Lộ trình xe điện ngầm Bắc Kinh bạn có thể tham khảo:

Làn đường xe điện ngầm số 1: Quảng trường Thiên An Môn và Tử Cấm Thành.

Làn đường xe điện ngầm số 2: ngôi đền Yonghe Lamasery, tháp Chuông và tháp Trống.

Làn đường xe điện ngầm số 4: Cung điện mùa hè, công viên Viên Minh và vườn thú Bắc Kinh.

Còn chần chờ gì nữa mà không sẵn sàng khám phá Bắc Kinh tiết kiệm ngay hôm nay với vé giá rẻ đặc biệt của Đại lý Cebu Pacific. Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ đi nhiều nước châu Á, Cebu Pacific còn tự hào mang đến những dịch vụ chuyến bay chất lượng nhất, cùng đội ngũ nhân viên, tiếp viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc của hành khách.

Gọi điện Chat Zalo