Cửu Long (Kowloon) là một khu đô thị lớn ở Hồng Kông nằm trên bán đảo Cửu Long và Tân Cửu Long, giáp với Núi sư tử về phía Bắc, và bến cảng Victoria ở ba mặt Đông, Tây và Nam. Tới đảo Cửu Long, du khách sẽ có cơ hội thả mình trong dòng người tấp nập trên những con đường mua sắm và ghé thăm những điểm thăm quan, du ngoạn thú vị…Nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội cùng Đại lý Cebu Pacific thực hiện một chuyến du ngoạn tới đảo Cửu Long sầm uất này nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Hồng Kông để quý khách tham khảo:

Kinh nghiệm khám phá đảo Cửu Long

Kinh nghiệm khám phá đảo Cửu Long

Bài viết Kinh nghiệm khám phá đảo Cửu Long dưới đây sẽ phần nào hỗ trợ, cung cấp các thông tin thiết yếu cho du khách trong hành trình du lịch của mình. 

Kinh nghiệm khám phá đảo Cửu Long

Cửu Long được chia ra làm 5 khu : khu Cửu Long Thành (Kowloon City), khu Quan Đường (Kwun Tong), khu Thâm Thủy Bộ (Sham Shui Po), khu Huỳnh Đại Tiên (Wong Tai Sin), khu Du Tiêm Vượng (Yau Tsim Mong).

Đi khi nào?

Kinh nghiệm khám phá đảo Cửu Long

Thời điểm tốt nhất để mua vé máy bay đi Hồng Kông giá rẻ tới du lịch ở Cửu Long là từ tháng 10 cho đến tháng 12 hằng năm. Khi ấy thời tiết khá mát mẻ, không mưa nhiều và có nắng ấm. Nhiệt độ trung bình chỉ vào khoảng 20 độ C. 

Phương tiện đi lại

Kinh nghiệm khám phá đảo Cửu Long

Ở khu này không có xe điện chạy trên đường phố giống như ở đảo Hồng Kông. Vì thế ở khu vực trung tâm thị trấn Cửu Long, cách tốt nhất để bạn đi lại tham quan và ngắm cảnh đó chính là đi bộ. Còn không bạn có thể đi lại bằng xe lửa. Nhà ga nằm trên đường Quảng Đông (Canton). Ở phía Tây của nhà ga là đường hầm băng qua cảng Victoria dẫn bạn tới đảo Hồng Kông. Gần đó là bến phà Hung Hom có nhiều tuyến đưa bạn tới khu vực trung tâm của Hồng Kông, Wan Chai và khu Bắc.

Mua sắm, giá cả

– Đơn vị tiền tệ của Hồng Kông là Đô la Hồng Kông. Kí hiệu HK$. 1HK$ bằng khoảng 2750 VNĐ ( 2011)

Kinh nghiệm khám phá đảo Cửu Long

– Khu vực đảo Cửu Long có 2 khu mua sắm chính đó là phía Đông Tsim Sha Tsui và đường Nathan. Đường Nathan là khu vực tập trung nhiều cửa hàng mua sắm và nhà nghỉ, nơi đây tràn ngập màu sắc rực rỡ của những bảng quảng cáo neon khi trời về chiều, có rất nhiều du khách đến đi dạo và mua sắm. Du khách sẽ lạc vào mê hồn trận của những thức ăn và cửa hàng quần áo…..

Những điểm tham quan nổi tiếng

– Chùa Huỳnh Đại Tiên (Wong Tai Sin) 

– Wong Tai Sin là ngôi chùa đạo Lão nổi tiếng nhất ở Hồng Kông 

– Viện bảo tàng không gian Hồng Kông (Hong Kong Space museum)

– Chùa Man Mo cổ nhất Hồng Kông

– Viện bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông

– Công viên Kam Shan nằm ở khu phía Bắc của bán đảo Cửu Long.

– Lăng mộ Lei Cheng Uk Han…

Gọi điện Chat Zalo