Singapore là một trong những nước có hệ thống giao thông công cộng hoạt động hiệu quả nhất thế giới. Mạng lưới giao thông công cộng phổ biến nhất tại Singapore là xe Bus, xe taxi và tàu điện ngầm (MRT). Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch tới đảo quốc Singapore, hãy tham khảo những kinh nghiệm đi lại tại Singapore dưới đây cho hành trình của mình trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn nhé!

1. Dịch vụ Taxi

Kinh nghiệm đi lại tại Singapore

Có đến hơn 15.000 xe taxi được trang bị đầy đủ điều hòa, hệ thống hỗ trợ du lịch, với giá cả rất phải chăng, luôn hoạt động 24h một ngày trên mọi tuyến đường, hoặc đậu tại những điểm đỗ xe trước những trung tâm thương mại và khách sạn.

Bạn có thể gọi taxi ở Singapore qua những số điện thoại sau:

Citycab Cash (65) 6552 2222
Citycab Credit card (65) 6553 8888
Comfort Cablink (65) 6552 1111
Comfort Premier Cab (65) 6552 2828
SMRT taxis skytrek bookings (65)6555 8888

Một số phí phụ thu khi sử dụng taxi tại Singapore

Từ 12 đến 6h sáng, bạn sẽ phải trả thêm 50% phí khi sử dụng (citycab và comfort)
Bạn thuê taxi ở sân bay Changi hoặc Seletar thì phải trả 3 SGD, nhưng nếu bạn thuê trong khoảng từ 5h chiều đến 12h đêm vào những ngày thứ 6, 7, và chủ nhật, thì số tiền bạn phải trả là 5 SGD.
Và bạn chỉ phải trả 2 SGD nếu bạn thuê taxi ở sân bay

Điều lưu ý là: vào khoảng thời gian từ 6h tối của các ngày nghỉ lễ như (tết dương lịch, tết âm lịch, đêm noen, Hari Raya Puasa, Deepavali) cho đến 12h trưa ngày thường, bạn sẽ phải trả thêm 1S$ khi sử dụng dịch vụ của City Cab và Comfort.

2. Dịch vụ xe Bus

Kinh nghiệm đi lại tại Singapore

Bạn có thể di chuyển dễ dàng khi sử dụng dịch vụ xe bus tại Singapore, với thẻ ez – link Card, đây là loại thẻ cũng được sử dụng cho tàu điện ngầm SMRT (Mass Rapid Transit), xe bus số 36 sẽ chạy từ đại lộ Orchard tới sân bay quốc tế Changi. Xe bus sẽ đậu ở khu nhà khách thứ nhất và thứ hai. Cụ thể về lịch trình chạy xe và giá vé đều được dán tại các trạm xe bus.

Phí xe bus

Từ 0.70 S$ đến 1,40S$ – với xe bus thường
Từ 0.80 S$ đến 1.70S$- với xe bus có điều hòa.
Phí cụ thêm sẽ được yêu cầu, bạn có thể kiểm tra tiền vé phải trả cho hành trình của bạn bằng cách ghé qua website của Transitlink hoặc gọi vào số hotline của Transitlink là 1800 7674333

Xe Bus 2 tầng SIA

Kinh nghiệm đi lại tại Singapore

Xe bus Hop on Hop là xe bus du lịch phục vụ các bạn du ngoạn ở các trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí thuộc trong thành phố.

Xe bus SIA sẽ đi qua đại lộ Orchard, Bugis Junction, Suntect City, the Civic District, Boat Quay, China Town, Khu tiểu Ấn Độ và vườn Bách Thảo Singapore.

Chi Phí

Hành khách của Singapore Stopover Holiday : Miễn phí.
Hành khách của Singapore Airlines và Silk air: 3 SGD cho cả người lớn và trẻ em.
Hành khác tự do: 6 SGD cho người lớn và 4 SGD cho trẻ em
Hành khách có thể mua vé tại khách sạn, các văn phòng của hãng SIA, hoặc mua trực tiếp từ các tài xế xe bus.

3. Tàu điện ngầm MRT

Kinh nghiệm đi lại tại Singapore

Tàu điện ngầm Singapore SMRT cung cấp cho hành khách dịch vụ đi lại chất lượng, với rất nhiều trạm dừng toàn thành phố. Tàu điện ngầm có 2 tuyến chính, 1 tuyến có lộ trình từ Vịnh Marina tới Jurong thông qua Woodlands và tuyến còn lại đi từ sân bay Changi tới Vịnh Boon. Bạn sẽ nhận được bản hướng dẫn nhanh về sử dụng dụng dịch vụ của SMRT từ phòng kiểm soát của ga tàu.

Kinh nghiệm đi lại tại Singapore

Từ trung tâm thành phố, bạn chỉ mất có 27 phút đi tàu điện ngầm tới sân bay quốc tế Changi, và bạn cũng không phải chờ lâu bởi mỗi chuyến tàu cách nhau 12 phút.

Sử dụng tàu điện ngầm rất rẻ, giá cả mỗi chuyến thường giao động từ 0.8 SGD tới 1,7 SGD. Thay vì trả bằng tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ EZ-Link để sử dụng đi tàu và xe bus tại Singapore. Bạn có thể mua thẻ và nạp tiền vào thẻ EZ link tại bất cứ văn phòng bán vé nào của hãng Transitlink.

Để biết thêm các thông tin liên quan và cần thiết cho hành trình du lịch của mình cũng như cách thức mua vé máy bay tới Singapore giá rẻ, các thủ tục xuất nhập cảnh khi du lịch,… bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Cebu Pacific để được hướng dẫn trực tiếp nhanh chóng, chính xác nhất.

Qúy khách cũng có thể tham khảo giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Singapore dưới đây:

Kinh nghiệm đi lại tại Singapore

Gọi điện Chat Zalo