Là một đất nước có diện tích nhỏ nhưng Brunei lại có rất nhiều điểm đến du lịch nổi bật trong khu vực Đông Nam Á. Đất nước này còn là một trang sách mới hé mở đầy sức hút đối với du khách Việt Nam. Nếu bạn lo ngại vấn đề di chuyển tham quan tại Brunei, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Dưới đây là những kinh nghiệm đi lại ở Brunei cho du khách:

Giao thông, vận tải ở Brunei khá thuận tiện. Người Brunei sử dụng xe hơi riêng làm phương tiện đi lại chủ yếu. Trung bình mỗi người Brunei có đến có ba chiếc xe hơi! Tuy vậy, thủ đô Bandar Seri Begawan cũng có hệ thống xe buýt công cộng đáng tin cậy và giá rẻ, nhưng chỉ có thể đi vòng vòng trong thành phố.

Kinh nghiệm đi lại ở Brunei cho du khách

Nếu muốn đi sâu trong nội địa bạn nên thuê xe hơi hoặc đi taxi. Taxi ở Brunei tính tiền tùy theo điểm đến chứ không dùng đồng hồ. Vì thế, nếu đi đến một địa điểm ở xa thì taxi sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Từ thủ đô Bandar Seri Begawan có tàu thường xuyên chạy rất nhanh đến Bangar – là trung tâm hành chính của quận Temburong, phần lãnh thổ tách biệt về phía đông của Brunei. Nếu bạn muốn thăm khu làng nổi, hãy bắt 1 chiếc taxi thuyền.

Kinh nghiệm đi lại ở Brunei cho du khách

Nếu bạn du lịch Malaysia và muốn đi tiếp sang Brunei bằng đường bộ, có thể đi xe hơi xuất phát từ Sarawak sang Brunei. Có hai đường chính vào Brunei là từ Miri ở Sungai Tujuh và một đường từ Limbang ở Kuala Lurah. Từ Miri và Limbang cũng có chuyến xe bus đến thẳng Brunei. Bến phà chính của Brunei là bến phà Serasa ở Muara, có nhiều chuyến phà hàng ngày xuôi ngược Lubuan và mỗi ngày một chuyến phà đi lại Lawas và Sundarn, cả hai đều ở Sarawak. Đổi tàu ở Labuan, bạn có thể đến Kota Kinabalu, Sabah trong một ngày.

Nếu muốn cập nhật thêm thông tin kinh nghiệm du lịch Brunei hay đặt vé máy bay đi Brunei giá rẻ du lịch, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Cebu Pacific theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 (04) 3831 0888 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Bandar Seri Begawan:

Kinh nghiệm đi lại ở Brunei cho du khách

Gọi điện Chat Zalo