Một chuyến bay dài có thể sẽ mang tới cho bạn cảm giác mệt mỏi. Lúc này việc tranh thủ chợp mắt sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn lấy lại sinh lực, rút ngắn cảm giác đường xa.

Vậy làm thế nào để có một giấc ngủ thoải mái, dễ chịu nhất khi đang trong hành trình trên không?  

Hãy tham  khảo những kinh nghiệm có giấc ngủ ngon trên máy bay dưới đây cho mình nhé!

1. Ăn uống thông minh trước khi lên máy bay

Kinh nghiệm có giấc ngủ ngon trên máy bay

Đối với ít nhất 6-8 giờ trước khi bay, bạn nên tránh các thực phẩm có chứa caffeine, quá ngọt hoặc béo và đồ uống nhiều ga hay cồn. Ngoài ra, hãy chắc chắn uống đủ nước trước khi chuyến bay 5 đến 6 giờ.

Nếu bạn biết rằng bạn là một người khó ngủ, hãy mang theo một liều thuốc ngủ được chỉ định bởi bác sĩ.

2. Chọn vị trí ngồi sát cửa sổ và tránh hàng ghế sau cùng

Kinh nghiệm có giấc ngủ ngon trên máy bay

Một chiếc ghế sát cửa sổ sẽ giúp bạn có điểm tựa thoải mái hơn và vị trí ngồi rộng rãi hơn. Hạ cửa sổ và nghiêng đầu, vậy là có thể ngủ ngay. 

Bạn cũng đừng quên tránh đặt một chỗ ngồi ở hàng ghế sau vì nó thường không thể ngả. Việc ngả ghế rất có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn.

Để chắc chắn có vị trí ngồi cạnh cửa sổ, khi check in vé, bạn hãy nhắc phục vụ mặt đất về điều này.

3. Thắt dây an toàn

kinh-nghiem-ngu-ngon-tren-may-bay

Việc thắt dây an toàn là vô cùng cần thiết và không chỉ có tác dụng bảo vệ cũng như đem lại cảm giác yên tâm cho bạn bởi với những sự cố khi máy bay rung qua vùng thời tiết xấu sẽ không làm bạn giật mình vì chiếc dây an toàn đã gắn chặt bạn với ghế ngồi, giúp bạn ngồi cố định. Lúc này, giấc ngủ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

4. Cởi bỏ giày khi ổn định chỗ ngồi

Sẽ rất khó chịu khi bạn phải đi nguyên đôi giày trong suốt chuyến bay. Hãy cởi bỏ giày để chân được thoáng và lưu thông máu ngay sau khi chỗ ngồi đã được sắp xếp ổn định nhé.

5. Yêu cầu chăn nhẹ và gối

Kinh nghiệm có giấc ngủ ngon trên máy bay

Trên máy bay thường có sẵn chăn nhẹ và gối cho khách có nhu cầu. Nếu định ngủ, bạn hãy yêu cầu tiếp viên hàng không ngay khi vừa lên máy bay để được phục vụ. Nhiệt độ trên máy bay sẽ giảm so với bên ngoài do điều hòa nên hãy giữ ấm để có giấc ngủ ngon.

6. Tai nghe, bịt mắt

kinh-nghiem-co-giac-ngu-ngon-tren-may-bay

Đừng quên cắm tai nghe nhạc và bịt mắt để tiếng ồn không làm ảnh hưởng đến bạn. Giấc ngủ sẽ đến rất nhanh nếu bạn khéo léo lựa chọn một bản nhạc nhẹ du dương.

Để đặt vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin cần thiết cho hành trình bay (thủ tục xuất, nhập cảnh, hoàn vé, hủy vé, đổi vé, đổi ngày bay, quy định hành lý,…) của mình, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới Đại lý Cebu Paicific tại Việt Nam theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 (04) 3831 0888 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Kính chúc quý khách có một hành trình bay thuận lợi nhất!

Gọi điện Chat Zalo