Tòa nhà Trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu (Trung Quốc) do IAPA thiết kế có một kiến trúc xếp lớp đặc biệt, dựa trên ý tưởng về giấy và nghề in ấn – hai yếu tố tiêu biểu của văn hóa báo chí. Tất cả không chỉ tạo nên một bảo tàng báo chí có hình dạng biến đổi, mà còn thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa nguồn gốc in ấn và văn hóa báo chí đương thời. 

8305070073_21c6bd2422_z

Khi mua vé máy bay đi Quảng Châu tới khu thương mại phía đông nam, nằm gần sông Châu Giang ở hướng bắc và đối diện tháp Canton về phía tây. Các hạng mục văn phòng, nhà triển lãm, khu thương mại, khách sạn, khu văn hóa và không gian dịch vụ… tạo thành một tòa nhà phức hợp với những không gian sinh động, độc đáo có tính năng quốc tế. Đặc biệt, giấy và in ấn, hai trong những yếu tố tiêu biểu nhất trong văn hóa báo chí, là những điểm nhấn trong thiết kế này.

Kiến trúc xếp lớp độc đáo tại Quảng Châu

Hình dạng tòa nhà trông giống hàng ngàn tờ giấy gấp lại, xếp chồng lên nhau – một hình ảnh tượng trưng cho văn hóa báo chí. Điều này thể hiện trung tâm văn hóa không chỉ là một nhà cung cấp không gian mà còn là một nơi cung cấp tin tức vì báo chí là một kênh quan trọng trong thời đại thông tin.

IAPA mở rộng ý tưởng giấy gấp từ kiến trúc đến phong cảnh. Không gian phong cảnh bên ngoài sử dụng nguồn nước dồi dào cho những khu vườn xây dựng theo ý tưởng nước rút, nhấn mạnh tính năng khu vực sông nước của thành phố phía nam Trung Quốc và đặc trưng kiến trúc bờ sông. Những khu vườn có chiều cao khác nhau không chỉ làm mờ đường ranh giới giữa kiến trúc và quang cảnh mà còn mở rộng với cảnh quan xung quanh cũng như khai thác tối đa yếu tố nước.

Kiến trúc xếp lớp độc đáo tại Quảng Châu

Để tạo được hiệu quả độc đáo hiện thấy của Kiến trúc xếp lớp độc đáo tại Quảng Châu, ngoại trừ kiểu xếp lớp các tấm thép mỏng nhô ra, nhà xây dựng lắp ghép những miếng kim loại là những tấm chắn thiết bị để che nắng một cách đặc biệt nhằm làm nổi bật những đường nằm ngang của tòa nhà. Ở vị trí nào của tòa nhà, đứng bên cạnh cửa sổ hay ngồi trong văn phòng, mọi người đều có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của dòng sông Châu Giang.

Kiến trúc xếp lớp độc đáo tại Quảng Châu

Thăm quan tòa nhà Trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu không chỉ là cơ hội để bạn được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của tòa nhà này mà còn là cơ hội để bạn tìm hiểu về lịch sử ngành báo chí đã tồn tại từ lấu đời. Bạn hãy gọi điện đến KhangVuong Bookingđại lý Cebu Pacific tại Việt Nam chuyên cung cấp vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ để có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất thị trường.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Quảng Châu để quý khách hàng tham khảo:

hn - quảng châu

Gọi điện Chat Zalo