Sân bay mới ở Bắc Kinh, dự kiến chính thức hoạt động vào năm 2019. Sẽ là sân bay lớn nhất thế giới. Dược thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid. Sân bay nhận được nhiều lời nhận xét. Giống như một phi thuyền của người ngoài hành tinh, nằm ở phía Nam Đại Hưng. Cebu Pacific xin chia sẻ những thông tin đầu tiên về sân bay Daxing.

Giúp giảm tải khách ở những sân bay khác

Cùng với sân bay hiện nay ở Bắc Kinh, sân bay này dự kiến sẽ phục vụ 45 triệu hành khách. Trong giai đoạn đầu tiên với 4 đường bay. Tới năm 2025, dự kiến sân bay sẽ phục vụ 75 triệu hành khách mỗi năm. Sân bay tọa lạc cách thủ đô Bắc Kinh 50km về phía Nam. Và sẽ giúp giảm tải áp lực cho sân bay hiện tại ở phía Đông bắc thành phố. Hiện sân bay này đang có lượng khách lớn thư 2 thế giới. Trước đó, một nhà ga mới trị giá 3,6 tỷ USD. Cũng được mở tại đây trong năm 2008. Trước thế vận hội mùa hè Bắc Kinh.

Sân bay Daxing ảnh mô phỏng
Sân bay Daxing ảnh mô phỏng

Sân bay là trụ sở chính của 2 hãng hàng không

Dự án sân bat mới của Bắc Kinh khởi công từ năm 2014 với khoản đầu tư cơ sở hạ tầng lên tới gần 12 tỷ $. Dự kiến, sân bay này sẽ tiếp tục hoạt động các chuyến bay quốc tế. Mặc dù một sân bay nội địa thứ ba có quy mô nhỏ hơn. Nằm ở phía Nam thành phố sẽ đóng cửa trong những năm tới. Hai trong số 3 hãng hàng không lớn của Trung Quốc. Bao gồm China Eastern Airlines Corp và China Southern Co sẽ chuyển tới sân bay mới khi công trình hoàn thành. Chiếm khoảng 4/5 tổng lưu lượng vận chuyển.

Hai hãng hàng không lớn của Trung Quốc là China Eastern và China Southern Airlines
Hai hãng hàng không lớn của Trung Quốc là China Eastern và China Southern Airlines

Sân bay lớn nhất khu vực Châu Á

Cảng hàng không mới của Trung Quốc có diện tích lớn gấp đôi Heathrow Terminal 5 ở Anh. Với khoảng cách tối đa giữa các cổng lên đến 600m. Dù nhận được nhiều phản hồi về diện tích và lượng khách. Các kỹ sư và kiến trúc sư khẳng định họ muốn tạo ra một không gian mở cho hành khách đến nhà ga. Ở giữa cảng hàng không là khu trung tâm với 6 đường đi bộ trên không. Điều này sẽ giúp hành khách định hướng đến các cổng dễ dàng hơn.

Được truyền thông Trung Quốc đặt biệt danh là “sao biển” vì 5 phòng chờ như hình dạng cánh sao biển. Được kết nối với một sảnh chính. Sân bay Daxing sẽ giúp giảm việc đi lại cho hành khách. Một điều mà từ lâu du khách luôn phàn nàn khi phải di chuyển ở một sân bay lớn.

Nhìn từ trên cao san bay có hình sao biển
Nhìn từ trên cao san bay có hình sao biển

Với dự án này, Daxing sẽ trở thành viên ngọc quý của liên minh hàng không toàn cầu Skyteam. Một trong ba liên minh hàng không toàn cầu. Với các thành viên có trụ sở tại Trung Quốc là China Southern và China Eastern. Tuy nhiên, hãng hàng không China Southern đã tuyên bố vào tháng 11 rằng họ sẽ rời Skyteam.

Sắp tới khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc quyd khách sẽ được đáp xuống sân bay lớn nhất  và hiện đại nhất Châu Á này.

 

Gọi điện Chat Zalo