2173 Lượt xem

Sự uy nghi huyền bí cùng vẻ đẹp hài hoà hữu tình đã giúp Tử Cấm Thành (hay còn được gọi là Cố Cung) giống như một bức tranh vẽ nên quá khứ huy hoàng, đồ sộ trong dáng vẻ lộng lấy, nguy nga của các triều đại trước của Trung Hoa. Do đó mà nơi đây đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng với những kiến trúc cung đình, lăng tẩm nổi tiếng thu hút hơn 10 triệu lượt du khách mỗi năm. Tại bài viết này, Cebu Pacific sẽ gợi ý cho du khách những

Điểm đến uy nghiêm trong tử cấm thành Bắc Kinh

Cửa Ngọ Môn

Ngọ Môn còn có tên là Ngũ Phượng Lầu, mang dáng vẻ uy nghiêm, sừng sững như một tấm chắn bảo vệ hoàng gia. Đây là cửa chính của Cố Cung nằm ở phía Nam trên trục chính được xây dựng theo kiểu hình chữ U, phía dưới là khối tường thành dày và cao, có trổ 5 cửa vòm. Bên trên là 1 toà điện lớn 9 gian ngay mặt chính, 4 góc hình chữ U xây 4 điện vuông. Năm toà điện này đều 2 tầng, mái được nối với nhau bằng hành lang cửa sổ có mái che.

Điện Thái Hòa

Đây là kiến trúc tráng lệ và cao nhất trong Tử Cấm Thành có chiều cao gần 40m với những bậc thang cao 8m. Đây được coi là điện quan trong nhất trong quần thể di tích này không chỉ vì vị trí phong thủy mà còn vì hình thể kiến trúc và trang trí của nó với có 11 gian, cao 26,9m tính từ mặt đất lên nóc điện và toàn bộ mái lợp bằng ngói lưu ly màu vàng. Khi mặt trời rọi xuống, mái điện phản chiếu lên ánh hào quang sáng chói cùng với toàn bộ tường và cửa sổ màu đỏ dưới nền màu trắng tạo nên bức tranh rực rỡ mà bất cứ du khách nào đến đây cũng phải trầm trồ cảm thán.

Điện Thái Hòa
Điện Thái Hòa

 

Ở điện Thái Hoà có tổng cộng 12.654 hình con rồng uốn lượn trong mọi tư thế. Mà theo văn hoá Trung Quốc, rồng tiêu biểu cho quyền vua và nhà vua được coi là “chân long thiên tử”, nơi đây chính là chỗ Hoàng Đế nhiếp chính cai quản việc nước. Khách du lịch có thể Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ ngay để thử khoảnh khắc được làm Hoàng Đế tại ngay ngai vàng ở chính điện.

Khu vực Hậu cung

Đây hẳn là nơi đã không còn xa lạ gì đối với du khách vì chắc chắn trong chúng ta ai cũng đã từng một lần xem qua những thước phim cung đình cùng dàn phi tần hậu cung vô cùng xinh đẹp. Khu vực này được cách biệt với Tiền triều bởi một cái sân dài. Trung tâm hậu cung gồm 3 cung lớn: Càn Thanh cung, Khôn Ninh cung, Giao Thái điện là nơi ở của Hoàng hậu và các phi tần. Nơi đây đã và đang lưu giữ 25 loại ấn quan trọng của triều Thanh cùng các vật dụng cho nghi lễ. Những chi tiết trang trí tại những điện này có hoa văn rồng tượng trưng cho nhà vua và phượng tượng trưng cho Hoàng hậu xen lẫn nhau.

Phía sau 3 điện là khu vườn nhỏ hay còn gọi là Ngự Hoa viên, phía bắc khu vườn là nơi làm việc của Bộ Quân Cơ có tên là Thần Võ môn.

Ngự hoa viên

Ngự hoa viên
Ngự hoa viên

Còn được các sách Việt Nam nhắc đến với cái tên Vườn Thượng Uyển, là một vườn hoa được nằm ở phía sau cùng của Tử Cấm Thành. Ngự hoa viên là một quần thể gồm các đình, đài, lầu cùng các loài thực vật quý hiếm từ khắp nơi trong nước gửi về. Bên cạnh đó, những hình mẫu đá quý, những hòn non bộ cũng được trưng bày trong hoa viên giúp cho cảnh sắc ở khu vực này hoà đồng với thiên nhiên, hoàn toàn khác biệt với cảnh nguy nga tráng lệ của quần thể các cung điện phía trước.

Gọi điện Chat Zalo