Đặt  vé máy bay đi Trung Quốc ngay hôm nay tại Đại lý Cebu Pacific để nhận được những ưu đãi giá vé cực hấp dẫn. Trung Quốc với vô vàn cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, phong tục, lễ hội thú vị, hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm độc đáo, ấn tượng

Khám phá lễ hội đèn lồng rực rỡ ở Trung Quốc

Được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng âm lịch hàng năm, lễ hội đèn lồng được tổ chức như một màn kết hoành tráng, đánh dấu ngày cuối cùng của lễ kỷ niệm năm mới của Trung Quốc. Lễ hội này còn được gọi với cái tên Lễ hội Yuanxiao hoặc Lễ hội Shangyuan.

Theo truyền thống Á Đông, vào ngày rằm trăng tròn đầu tiên của năm mới (tính theo lịch âm), cần phải có hàng ngàn chiếc đèn lồng đầy màu sắc treo ra để mọi người đánh giá và giải đáp các câu đố được ghi trên đèn lồng

chinese-lantern-riddel

Chính vì vậy, nếu tham gia vào lễ hội này, bạn sẽ được chứng kiến cảnh mọi người đi ra ngoài vào ban đêm đều mang theo những chiếc đèn lồng bằng giấy và sẵn sàng giải quyết các câu đố trên đèn lồng của người khác hoặc để người khác giải quyết câu đố mình đặt ra.

Về nguồn gốc của lễ hội đèn lồng, người ta có rất nhiều niềm tin khác nhau, tuy nhiên, nhiều khả năng lễ hội này để gắn kết mối quan hệ giữa người với người, giữa con người với thiên nhiên và trên hết là mang trả lại ánh sáng mỗi năm cho ông trời.

129118799913125000

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ số điện thoại văn phòng Cebu Pacific: Hà Nội:(04)37478953 (04) 3831 0888 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 ngay từ lúc này để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Gọi điện Chat Zalo