Đất nước Philipines có rất nhiều những lễ hội tôn giáo văn hóa đặc sắc. Bạn có thể sắp xếp thời gian để kết hợp chuyến đi của mình với việc thưởng thức các lễ hội hấp dẫn để có được những trải nghiệm thú vị nhất. Dưới đây đại lý Cebu Pacific sẽ chia sẻ 5 lễ hội nổi tiếng nhất của Philipines để bạn tham gia khi có điều kiện.

Lễ hội Ati – Atihan

Đây được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất tại Philipines. Lễ hội được tổ chức tại trung tâm tỉnh Aklan ở đảo Panay. Lễ hội này được bắt nguồn từ một nhóm người Mã Lai đến vùng nhập cư, để hòa nhập họ đã sơn màu mặt đen rồi nhảy múa, ca hát để bày tỏ sự biết ơn vì đã chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống.

Lễ hội Ati – Atihan
Lễ hội Ati – Atihan

Chính vì lý do này nên lễ hội ra đời, điều đặc biệt nhất của lễ hội vào ngày cuối cùng với màn rước tượng chúa hài đồng từ nhà thời Kalibo đến công viên Pastrana gần đó. Lễ rước linh đình này đã trở thành một cuộc diễu hành thu hút rất nhiều người tham gia.

Lễ hội nụ cười MassKara, Bacolod

Lễ hội nụ cười MassKara được tổ chức tại thành phố Bacolod vào cuối tuần thứ 3 của tháng 10. Đây là một trong nét đặc sắc của du lịch Philipines và có ý nghĩa rất lớn đối với người dân địa phương, như là một nguồn động lực tinh thần, khẳng định cho dù có ở trong hoàn cảnh nào thì họ cũng vẫn lạc quan như những mặt nạ cười.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, các vũ công sẽ mặc trang phục màu mè, sặc sỡ và đeo mặt nạ hình cười diễu hành khắp đường phố và nhảy các điệu vui tươi, hiện đại trong tiếng nhạc rộn ràng, phấn khởi. Tiết mục hấp dẫn nhất của lễ hội đó chính là màn bầu chọn nữ hoàng của lễ hội vào đêm cuối cùng.

Lễ hội Dinagyang

Lễ hội Dinagyang diễn ra vào chủ nhật thứ thư tháng 1 tại Iloilo nhằm vinh danh quá trình thiên chúa hóa của người dân bản đại và lòng tôn kính chúa hài đồng.

Trong suốt lễ hội, người dân sẽ vui mừng nhảy múa, hò hét, hô vang những câu vinh danh thánh Santos Nino trong khi các nghệ sĩ tái hiện hình ảnh của Ngài.

Lễ hội Bùn

Lễ hội Bùn được tổ chức tại làng Biblicat thuộc thị trấn Aliaga của tỉnh Nueva Ecija vào ngày 24 tháng 6 hàng năm.

Khi tham gia lễ hội, mọi người sẽ mang theo lá cây khô, sau đó trát bùn đất lên mặt để cải trang mình thành thánh Jonh khi ông rửa tội cho chúa Jesus.

Lễ hội Bùn
Lễ hội Bùn

Lễ hội này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà nó còn là dịp để mọi người sám hối lỗi lầm của mình trong cuộc sống và cầu bình an, sức khỏe cho người thân, cầu mùa màng được bội thu.

Lễ hội đường phố

Lễ hội này được tổ chức tại thị trấn Lucban, Quezon của Philippines. Lễ hội có những chương trình biểu diễn đường phố rất hoành tráng với hàng ngàn người trong những bộ trang phục rực rỡ và lạ mắt. Những người tham gia vừa nhảy múa theo những nhịp trồng khèn và tiếng cồng chiêng.

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Philipines khứ hồi vào thời điểm diễn ra lễ hội sẽ bị cuốn hút vào bầu không khí sôi động và cùng nhảy. Lễ hội này diễn ra với mục đích tạ ơn các vị thần nông nghiệp đã ban cho người dân một vụ mùa tươi tốt và đây cũng là dịp để tụ họp vui chơi, giải trí cho mọi người.

Trên đây là một số lễ hội đặc sắc mà bạn nên tham gia khi đi du lịch tại đây để hiểu hơn về văn hóa cũng như con người ở quốc đảo này.

Gọi điện Chat Zalo