Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và đã cảm thấy nhàm chán với những đô thị sầm uất, ồn ào thì một chuyến du lịch ghé thăm làng cổ Shirakawa xinh đẹp nằm ở tỉnh Gifu thuộc miền trung Nhật Bản sẽ là một hành trình thú vị tuyệt vời với bạn. Phong cảnh hữu tình cùng nét đẹp văn hóa in đậm trên từng nếp nhà nhỏ, cổ kính đã giúp ngôi làng Shirakawa trở thành một di sản được UNESCO công nhận. Đây cũng từng là nơi để tác giả Fujiko Fujio sáng tác những tập đầu tiên của bộ truyện tranh Đôrêmon nổi tiếng.

Ghé thăm làng cổ Shirakawa xinh đẹp

Ngôi làng này nổi tiếng vì các ngôi nhà có kiến trúc gasshō-zukuri, với đặc điểm có một mái bằng lá và một chóp mái cao gồm 1-2 tầng. Mái được lợp bằng rơm dày từ 40-80 cm để chống lại sự ẩm ướt của tuyết. Mái dốc để ngôi nhà chịu được lớp tuyết dày mùa đông, đồng thời tạo gác xép để làm kho nông sản, chỗ nuôi tằm…

Ghé thăm làng cổ Shirakawa xinh đẹp

Bên trong căn nhà thường có 3 tầng chính, gồm 1 tầng trệt và 2 tầng lửng. Tầng trệt là một kiểu nhà truyền thống của Nhật gồm một phòng khách, một phòng đọc, một phòng thờ và những phòng riêng dành cho các thành viên trong gia đình.

Ghé thăm làng cổ Shirakawa xinh đẹp

Hiện nay dân làng vẫn sống trong những ngôi nhà gỗ truyền thống có niên đại khoảng 300 năm. Xung quanh làng có các hào nước và những mảnh ruộng phân chia bằng bờ đất. Cùng với tuyết trắng cuối đông, những hào nước, thửa ruộng tạo nên cho ngôi làng một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Ghé thăm làng cổ Shirakawa xinh đẹp

Đến Tokyo với vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, du khách có thể đi đến làng Shirakawa bằng xe bus theo tuyến Tokyo – Toyama – Kanazawa rồi từ Kanazawa hoặc Toyama đi xe bus tới làng Shirakawa.

Gọi điện Chat Zalo