Nếu là người yêu thích hoặc quan tâm lĩnh vực điện ảnh bạn chắc chắn sẽ muốn ghé thăm Đại lộ ngôi sao ở Hồng Kông. Được làm theo khuôn mẫu Đại lộ danh vọng của Holywood, Đại lộ các ngôi sao Hồng Kông tôn vinh những ngôi sao đã làm rạng danh đặc biệt trong nghành điện ảnh nước nhà. Hiện nay, Đại lộ các Ngôi sao nằm dọc cảng Victoria đã trở thành một địa điểm nổi tiếng và là một trong những điểm đến được yêu thích nhất tại Hồng Kông.

Ghé thăm Đại lộ ngôi sao ở Hồng Kông

Đại lộ chính thức khánh thành vào tháng 04 năm 2004 (sau 01 năm xây dựng) với chi phí đầu tư lên tới 40 triệu đô la Hồng Kông (tương đương 80 tỉ đồng). Trong buổi lễ này người ta đã tuyên bố danh sách 73 “ngôi sao” đầu tiên được khắc tên trên đại lộ. Việc tôn vinh các ngôi sao được xét và bầu chọn thông qua số phiếu của 9 Hiệp hội thành viên thế giới, Hiệp hội giải thưởng điện ảnh Hồng Kông và tạp chí Giải trí thành phố.

Ghé thăm Đại lộ ngôi sao ở Hồng Kông

Hiện nay, Đại lộ các Ngôi sao dài gần 500m gắn 100 ngôi sao in hai bàn tay và tên của họ được khắc bằng đồng màu vàng rất trang trọng trên nền đá hoa cương cùng chữ ký của những nhân vật nổi tiếng như: Lý Tiểu Long, Vương Gia Vệ, Ngô Vũ Sâm, Châu Tinh Trì, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt, Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Lê Minh… 

Ghé thăm Đại lộ ngôi sao ở Hồng Kông

Khi hoàng hôn vừa buông xuống, khuôn viên Đại lộ các ngôi sao được thắp sáng đủ màu óng ánh trông như một dải ngân hà lấp lánh, hoà quyện cùng với tiếng nhạc du dương nghe rất êm tai.

Ghé thăm Đại lộ ngôi sao ở Hồng Kông

Một chuyến du lịch với vé máy bay đi Hồng Kông giá rẻ tới Đại lộ ngôi sao sẽ giúp du khách thấy được phần nào quá trình phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh HồngKông qua các mô hình được đúc bằng đồng. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể chụp hình với các bức tượng đồng của các ngôi sao nổi tiếng, với những tên tuổi được vinh danh và dấu bàn tay của họ.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Hồng Kông của hãng hàng không Cebu Pacific để quý khách tham khảo:

Ghé thăm Đại lộ ngôi sao ở Hồng Kông

Ghé thăm Đại lộ ngôi sao ở Hồng Kông

Gọi điện Chat Zalo