Ô Trấn là một trong bốn thành cổ đẹp nổi tiếng của vùng sông nước Giang Nam, miền Bắc Triết Giang, Trung Quốc. Những ngôi nhà cổ nơi đây còn giữ nguyên nét kiến trúc cũ, những khu phố nổi nằm bên dòng sông thanh bình đã tạo nên vẻ đẹp huyền ảo cho vùng đất này. Du ngoạn thị trấn cổ Ô Trấn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc cổ, những cây cầu đá, phong cảnh sông nước hữu tình, mà còn được hòa mình vào bầu không khí lịch sử và văn hóa nơi đây, được tận mắt chứng kiến cuộc sống lao động của người dân, với những phong tục tập quán lâu đời và sự hài hòa giữa con người với môi trường thiên nhiên.

 Du ngoạn thị trấn cổ Ô Trấn

Sau khi đặt chân tới Thượng Hải với vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, du khách sẽ tới thành phố Gia Hưng (Jiaxing) bằng tàu cao tốc mất khoảng 40 phút với quãng đường 90km, sau đó chuyển sang xe khách đi về phía tây nam 30km là tới Ô trấn.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Thượng Hải để quý khách tham khảo:

Du ngoạn thị trấn cổ Ô Trấn

Thị trấn này đã có 1300 năm lịch sử xây dựng. Do sự chịu ảnh hưởng sâu đậm của văn hóa Ngô Việt cho nên bố cục của Ô trấn mang tính triết lý sâu sắc của Nho giáo và văn hóa thương nghiệp vùng ven sông. Với diện tích gần 180 nghìn m2, được con sông Kinh Hàng chảy qua và chia thị trấn làm 4 khu vực theo 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc: (Đông sách, Tây sách, Nam sách và Bắc sách).

1Du ngoạn thị trấn cổ Ô Trấn

Nhờ có chính sách bảo tồn và tôn tạo di tích hợp lý của chính quyền địa phương, Ô trấn đã lưu giữ được hình ảnh khá hoàn mỹ của một thị trấn nhỏ vùng Giang Nam với lịch sử hơn một nghìn năm. Tại đây, ta có thể thấy hình ảnh sống động của những ngôi nhà ở, cửa hiệu buôn bán, không gian giao tiếp công cộng của người Trung Quốc cổ xưa. Tất cả đều soi bóng dưới mặt nước êm đềm của sông Kinh Hàng khiến du khách có cảm giác như đang sống giữa một vùng đất cổ xưa và thanh bình.

Du ngoạn thị trấn cổ Ô Trấn

Sông và phố, cầu nối đường, nhà trên mặt sông, tất cả hòa quyện vào nhau thành những thủy các, cầu kiều, những con hẻm lát đá, những căn nhà mang đậm nét kiến trúc vùng Giang Nam, thể hiện rõ tư tưởng kiến trúc cổ điển “dĩ hòa vi mỹ” của người Trung Quốc. Tại đây, vẻ đẹp của thiên nhiên hòa cùng với những không gian kiến trúc đậm tính nhân văn tạo nên một thế giới huyền ảo mê hoặc lòng người khi đến với thị trấn cổ trên mặt nước.

Du ngoạn thị trấn cổ Ô Trấn

Trên đường về sau chuyến tham quan Ô Trấn, du khách có thể ghé vào một số cửa hàng tạp hóa rực rỡ màu sắc để chọn cho mình những món quà đáng yêu làm kỷ niệm và dành tặng người thân.

Du ngoạn thị trấn cổ Ô Trấn

Để có một chuyến thăm quan thị trấn cổ kính Ô Trấn, bạn hãy gọi điện thoại tới Phòng vé Cebu Pacific tại Việt Nam để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ tới Thượng Hải và nhận được sự hỗ trợ trực tiếp liên quan đến hành trình bay của bạn.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Thượng Hải để quý khách tham khảo:

Gọi điện Chat Zalo