1410 Lượt xem

Một chuyến du lịch Indonesia sẽ thật thú vị với vé máy bay giá rẻ đi Indonesia của hãng hàng không Cebu Pacific.

Nếu đến Indonesia vào dịp Tết Nyepi, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn 1 ngày nghỉ ngơi thư giãn hoàn toàn không có âm thanh.

Ngày tết Nyepi không âm thanh ở Indonesia

Ngày tết Nyepi không âm thanh là ngày tết cổ truyền của người Bali theo lịch Saka. Theo lịch Saka, nó thường rơi vào tháng 3 hàng năm và có nghĩa là ngày “ma quỷ” ra đường. Ít có một nơi nào đó trên trái đất dám ngưng các chuyến bay đến và đi ở sân bay quốc tế, khách du lịch không được phép đi dạo xung quanh, không ánh sáng, không nấu nướng và không đùa giỡn trong vòng 24 giờ… Điều đó chỉ có ở Bali vào ngày đầu tiên của tết Nyepi.

Ngày tết Nyepi không âm thanh ở Indonesia

Nyepi là những ngày kết nối tình thân giữa gia quyến và cộng đồng với nhau trong không khí hoà bình và những nghi thức được bảo tồn theo thời gian.

Điều đặc biệt hơn, ngày Nyepi còn giúp cho mỗi công dân Bali hiểu được rằng mình cần phải nỗ lực như thế nào để cân bằng giữa tâm linh, cộng đồng và môi trường sinh thái của thế giới.

Ngày tết Nyepi không âm thanh ở Indonesia

Theo truyền thuyết Hindu của người Bali, vài ngày trước lễ, chúa quỷ Bhuta Kala sẽ xuống trần gian và lang thang khắp nơi để tìm người tế lễ. Không một ai dám ra đường bởi sẽ bị Bhuta Kala bắt. Để tránh Bhuta Kala quấy phá đến cuộc sống nhân loại, mọi người đều phải làm lễ để cúng vị chúa quỷ này. Lễ cầu nguyện được tổ chức vào ban đêm trong sự im lặng tuyệt đối. Những người lớn tuổi Bali vẫn còn giữ nghi thức không cho phép người thân bước ra khỏi nhà từ lúc 6 giờ tối. Ngày lễ tế quỷ Bhuta Kala được gọi là Bhuta Yadnya theo tiếng địa phương.

Ngày tết Nyepi không âm thanh ở Indonesia

Ở mọi nẻo đường của Ubud trước ngày Nyepi trở thành caraval đường phố đúng nghĩa. Những hình nộm chúa quỷ Bhuta Kala (tiếng địa phương Ogoh – Ogoh) với hai chiếc răng nanh to lớn được mang đi khắp đường phố. Không hình nộm nào giống hình nộm nào bởi ai cũng có thể tự hình dung ra vị chúa quỷ cho riêng mình, miễn sao hình nộm đó với khuôn mặt thật đáng sợ. Đoàn người trong trang phục trắng toát với những chiếc kèn hay trống hộ tống cùng với các Ogoh – Ogoh đi vòng quanh khắp nơi và tạo ra sự náo nhiệt khắp cả phố.

Liên hệ đặt vé máy bay giá rẻ tại Khang Vượng Booking, bạn được hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình cách thức đặt vé, lên lịch trình bay, tư vấn thủ tục đổi trả, hoàn vé nhanh chóng, tiện lợi,…

Gọi điện Chat Zalo