Tham gia giao thông trong tình trạng say mềm là điều cấm kỵ và vi phạm pháp luật ở nhiều quốc gia, nhưng Nhật Bản lại cho phép điều này nếu bạn đang tham dự lễ hội Danjiri – một lễ hội truyền thống độc đáo nhưng vô cùng nguy hiểm.

Trong lễ hội này, những người tham gia sẽ uống đến say, sau đó ngồi lên những chiếc xe cồng kềnh hình dáng các ngôi chùa, đền. Đặc biệt những chiếc xe này làm bằng gỗ và người ngồi trên đó là những kẻ say đến quên trời đất.

Thông thường những chiếc xe này sẽ có người đẩy đi xuống các con phố, chúng thường được trang trí tỉ mỉ, công phu và sẽ có khoảng 30 người tham dự. Lễ hội này có từ rất lâu đời, bắt nguồn từ lễ hội tạ mùa vào năm 1703, sự hiện diện của chúa trời trong lễ hội Danjiri đem lại những cảm giác phiêu lưu cực mạnh cho những người tham gia.

le-hoi-danjiri-3

Hiện lễ hội vẫn được duy trì nên cứ vào ngày 14 và 15 tháng 9 hàng năm là lễ hội lại tưng bừng diễn ra tại Kishiki,Kishiwada, thành phố Osaka. Du khách mua vé máy bay đi Nhật Bản có thể dễ dàng tham dự lễ hội này hoặc đơn giản chỉ là chiêm ngưỡng tận mắt màn đua kỳ thú của những người say rượu.

Và mặc dù nó được đánh giá là một trong những lễ hội nguy hiểm nhất nước Nhật nhưng những người tham dự lại chẳng hề sợ sệt, họ tin rằng mỗi một chiếc xe Danjiri đều có một linh hồn hay một vị thần trú ngụ. Không khí của lễ hội cực kỳ náo nhiệt, người đẩy xe sẽ đồng thanh hô to kakegoe hòa cùng tiếng nhạc phát ra từ những cỗ xe Danjiri. Tất cả tạo nên một sự kiện khó quên trong lòng cư dân bản địa và du khách may mắn được chứng kiến.

mikoshi

Lễ hội kết thúc khi những chiếc xe Danjiri được đẩy đến, tập trung ở địa điểm diễn ra lễ thờ cúng thần linh nhưng chặng đường để đi đến đích không hề dễ dàng, những chiếc xe bằng gỗ có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia vì sự thay đổi khúc cua đột ngột hoặc thậm chí những chiếc xe đua còn lao vào nhau chiến đấu vì những lí do không đâu. Rất nhiều người đã bị gãy xương, sứt sẹo, nhiều người còn bỏ mạng…

215--67e613f710e77b26cfd396a9d7c18b26

Chính vì thế, ban tổ chức lễ hội yêu cầu người tham dự đóng bảo hiểm để tránh rủi ro. Mặc dù vậy, mỗi năm lễ hội vẫn luôn diễn ra như một truyền thống vốn có.

Nếu bạn muốn tận mắt chứng kiến lễ hội có 1 không 2 này, hãy liên lạc ngay tới Đại lý Cebu Pacific để đặt vé đi Nhật giá rẻ, tiết kiệm tối đa chi phí hành trình.

Gọi điện Chat Zalo