Vì tôn giáo chính của người dân Brunei là đạo Hồi cho nên hàng năm ở Brunei cũng có khá nhiều lễ hội diễn ra. Đó là những lễ hội mang đậm màu sắc Hồi giáo. Đây là cơ hội tuyệt vời để du khách khám phá những nét văn hóa độc đáo của vương quốc giàu có Brunei. Hãy cùng điểm danh những lễ hội lớn nhất của Brunei dưới đây nhé!

Tháng Ramadhan

Điểm danh những lễ hội lớn nhất của Brunei

Ở những quốc gia theo đạo Hồi như Brunei thì Tháng Ramadhan là ngày lễ lớn của người dân theo đạo cũng như của cả đất nước. Ngày lễ tháng Ramadhan do những nhà chiêm tinh có uy quyền trong đất nước quyết định. Và thời gian tổ chức này vào mỗi năm là khác nhau. Thường người ta gọi tháng Ramadhan là tháng ăn chay hay tháng nhịn ăn. Suốt thời gian diễn ra lễ, từ sáng cho đến tối mọi người cùng nhau nhịn ăn còn mọi hoạt động khác vẫn diễn ra bình thường. Lễ tháng Ramadhan còn là dịp họ hàng con cháu gần xa về tề tựu đông đủ bên nhau. Vì vậy trong những ngày này nhà nào ở Brunei cũng rộn ràng nhộn nhịp. Bữa ăn tối khuya của các gia đình sẽ được chuẩn bị đủ các loại bánh ngọt và trái cây. Người ta hạn chế tối đa việc dùng thịt và các loại thực phẩm tươi sống trong thời gian diễn ra ngày tháng Ramadhan. Cũng trong thời gian diễn ra tháng Ramadhan người dân khuyến khích làm những việc thiện như lời cầu chúc cho sự an lành bình yên đến cho mọi người.

Hari Raya Aidilfitri

Điểm danh những lễ hội lớn nhất của Brunei

Tháng Hari Raya Aidilfitri được tổ chức ngày sau tháng Ramadhan của người Hồi giáo và được xem như là ngày tết của họ. Thời gian diễn ra lễ hội Hari Raya Aidilfitri thường kéo dài đến 4 ngày. Đây được xem là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm của người Brunei. Trong thời gian diễn ra lễ hội Hari Raya Aidilfitri các hoạt động được chia ra thực hiện cụ thể. Ngày thứ nhất dành cho gia đình. Ngày này mọi người tập trung về nhà ông bà, cùng ăn uống trò chuyện vui vẻ. Ngày thứ hai gọi là ngày mở cửa. Sang ngày thứ hai thì mọi người có thể thoải mái đến thăm bạn bè. Nhà nào cũng chuẩn bị thật nhiều món ăn truyền thống ngon miệng đãi khách. Cũng bắt đầu từ ngày thứ hai, hoàng cung Brunei mở cửa cho dân chúng và du khách vào tham quan.

His Majesty the Sultan’s Birthday

Điểm danh những lễ hội lớn nhất của Brunei

His Majesty the Sultan’s Birthday được xem như ngày lễ Quốc gia của Brunei mừng sinh nhật Quốc vương đang trị vì. Ngày này thường chính xác ngày sinh của Quốc vương. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch quốc gia. Đến ngày này, cả vương quốc sẽ tràn ngập nhiều hoạt động và lễ hội được tổ chức trên toàn quốc. Bắt đầu với một khối lượng người đông đảo cùng cầu nguyện trong cả nước. Cầu cho Đức vua trị những điều tốt đẹp và may mắn nhất. Thường vào ngày lễ này nhà vua cho mở cửa hoàng gia để có thể gặp gỡ trò chuyện cùng với người dân trong toàn quốc, sau đó tại hoàng cung của vua sẽ có một buổi lễ tổ chức tại cung điện Istana Nurul Iman.

National Day

Điểm danh những lễ hội lớn nhất của Brunei

Vương quốc Brunei thường tổ chức ngày lễ này như ngày Quốc khánh của quốc gia mình. Ngày lễ thường được vương quốc tổ chức cố định vào ngày 23 tháng 02 hàng năm. Mỗi năm, để mừng ngày quốc lễ sẽ có một lễ hội với một chủ đề một đặc sắc mà mỗi năm mỗi khác. Ngày lễ là ngày mà toàn vương tộc của vương quốc gặp gỡ hầu hết cư dân. Người dân có dịp tham gia các hoạt động quần chúng cũng như các sự kiện vui chơi văn hóa khác. Đặc biệt, toàn thể vương quốc sẽ tham gia một sự kiện luôn được tổ chức hàng năm là lễ nâng cờ ở quảng trường thủ đô. Hay một buổi lễ được gọi là lễ tạ ơn tại nhà thờ Hồi giáo Sultan Omar Hj Hj Saifuddien. 

Thông tin thêm:

Brunei với vô vàn điều thú vị còn là ẩn số đang ngày càng trở nên thu hút đối với du khách yêu thích khám phá những điều mới lạ. Hãy đồng hành cùng hãng hàng không Cebu Pacific để sở hữu cho mình hành trình bay an toàn và thuận lợi với chi phí thấp nhất tới với vương quốc giàu có Brunei nhé!

Liên lạc tới đường dây nóng Hà Nội:(04)37478953 (04) 3831 0888 – Hồ Chí Minh:(08)39205999, bạn sẽ được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay đi Brunei giá rẻ cũng như được cập nhật các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi Bandar Seri Begawan:

Điểm danh những lễ hội lớn nhất của Brunei

Điểm danh những lễ hội lớn nhất của Brunei

Gọi điện Chat Zalo