Nếu như ở Ấn Độ có đền thờ chuột, ở Thái Lan có đền thờ hổ thì ở đất nước Malaysia xinh đẹp có một đền thờ được xây dựng để thờ cúng loài rắn. Nếu bạn là một người can đảm và ham thích khám phá, thì đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch với vé máy bay đi Malaysia giá rẻ ghé thăm ngôi đền độc đáo này nhé!

Đền thờ rắn linh thiêng ở Malaysia

Đền thờ rắn linh thiêng ở Malaysia nằm ở khu vực Bavan Lepas, gần sân bay tại thành phố du lịch nổi tiếng Penang. Ngoài cái tên “đền thờ rắn”, nơi đây còn được gọi là “đền thờ mây xanh”, vì từ sân trời này, những người cầu khấn có thể nhìn thấy bầu trời Penang, nổi tiếng với màu xanh đến nao lòng.

Đền thờ rắn linh thiêng ở Malaysia

Ngôi đền độc đáo này được xây dựng từ 1873, khi một nhà sư từ Trung Quốc đã vượt hàng trăm dặm xa xôi để tới hòn đảo Penang. Ông mang theo một bức tượng Phật, mong mang đến niềm tin tín ngưỡng cho người dân Penang. Theo các giai thoại kể lại, bức tượng này có phép màu, có khả năng chữa lành bệnh tật. Rất nhiều người đã đến xin được chữa, và đã được chữa lành. Ngay sau khi ngôi đền được hoàn thiện, rất nhiều rắn trong khu rừng bao quanh đến kéo đến một cách đầy bí ẩn. Nhà sư nhìn thấy hiện tượng lạ này liền cho rằng đó là một điềm lành và làm những cái ổ để mời đàn rắn vào cư ngụ trong đền. Kể từ đó, đền thờ là “ngôi nhà” cho cả trăm chú rắn.

Đền thờ rắn linh thiêng ở Malaysia

Những chú rắn sống trong đền hầu hết đều là loại rắn lục, rất độc và được đánh giá là rất hiếu chiến. Điều kỳ lạ là ở trong đền thờ này, chúng tỏ ra vô hại và khá hiền lành, chậm rãi và luôn trong trạng thái say ngủ. Chưa một ai từng bị rắn cắn trong ngôi đền này.

Ngày nay, đền thờ rắn ở Penang đón hàng trăm khách du lịch trong nước và nước ngoài mỗi ngày. Cảnh tượng bên trong và bên ngoài đến khá khác biệt. Nếu như bên trong, mọi người yên lặng, lầm rầm cầu khấn thì bên ngoài lại là một cảnh náo nhiệt với rất nhiều người buôn bán, kinh doanh đồ lưu niệm, khuyến khích khách chụp ảnh với rắn…

Đền thờ rắn linh thiêng ở Malaysia

Đất nước Malaysia xinh đẹp với vô vàn điều kỳ thú đang chờ đón bạn phía trước. Hãy cùng Đại lý Cebu Pacific thực hiện một chuyến du lịch thú vị với vé máy bay có giá ưu đãi nhất khám phá những điều hấp dẫn, có một không hai ở Malaysia ngay khi có cơ hội nhé!

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur dưới đây cho hành trình của mình:

Đền thờ rắn linh thiêng ở Malaysia

Gọi điện Chat Zalo