Trà sữa là loại thức uống phổ biến hiện nay trên khắp thế giới dù là ở Châu Âu hay Châu Mỹ  bạn cũng có thể thưởng thức, nhưng chỉ có ở Đài Loan bạn mới được thưởng thức những cốc trà sữa gia truyền, lâu đời. Bạn có muốn dạo quanh một vòng ở Đài Loan cùng với Văn phòng Cebu Pacific ghé thăm 5 tiệm trà sữa lâu đời này. Khi bạn lựa chọn Đài Loan là điểm du lịch cho hành trình của mình, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến chính là văn hóa ẩm thực đường phố đa dạng và đặc trưng với đồ ăn đậm nét châu Á.

Chun Shui Tang

Theo truyền thuyết, đây chính là nơi trà sữa được sinh ra, ông chủ của tiệm tả sữa đã nghĩ ra món trà sữa uống lạnh từ 1980 sau chuyến thăm Nhật Bản và thấy họ phục vụ cà phê lạnh có đá. Trà sữa đá được cho thêm hạt trân châu và từ đó trở thành món uống thịnh hành. Đây là tiệm trà sữa có hương vị chuẩn nhất. Hạt trân châu ở đây được làm với kích thước nhỏ hơn thường nên hút dễ dàng hơn. Khi đến với Chun Shiu Tea bạn sẽ bắt gặp một không gian đậm chất Á Đông truyền thống với những biển hiệu sơn mài treo ngay trên quầy thanh toán, một hình ảnh rất đậm nét Trung Quốc cổ trang. Hiện nay Chun Shui Tea có tới 40 cửa hàng tại Đài Loan.

Cửa hàng Chun Shui Tang
Cửa hàng Chun Shui Tang

Chen San Ding     

Nằm ngay gần Gonguan Night Market, là khu phố có nhiều sinh viên đại học qua lại, quán trà sữa Chen San Ding là quán trà sữa bán được vài nghìn cốc trà sữa mỗi ngày là chuyện hết sức bình thường. Hương vị ngọt ngào của cốc trà sữa không nằm ngay ở nước sữa hay nước trà mà ở viên trân châu đường nâu. Kỹ thuật độc đáo này sẽ làm cho cốc trà sữa không bị ngọt quá. Để mua được cốc trà sữa bạn phải xếp hàng dài trước ửa tiệm gia truyền.

Chen San Ding
Chen San Ding

50 Lan

50 Lan là thương hiệu trà sữa rất phổ biến ở Đài Loan với phong cách phục vụ tiện lợi và hiện đại. 50 Lan được quảng cáo là dành riêng cho những tín đồ của KOI, hãng trà sữa được yêu thích đến từ Singapore. 50 Lan làm ra những cốc trà sữa thơm ngậy, phù hợp với khẩu vị của giới trẻ  bản địa và cả du khách nước ngoài.

Trà sữa 50 Lan
Trà sữa 50 Lan

Like Tea Shop      

Văn hóa xếp hàng mua trà sữa có lẽ đã trở thành thói quen trong nhịp sống của người dân Đài Loan. Không hiếm để bạn bắt gặp những hàng dài chờ đến lượt phục vụ nư hình ảnh thường thấy ở quán phở Bát Đàn mỗi sáng. Nhưng để mua được một ly trà đen sữa của Like Tea thì quả nhiên là xứng đáng.

Ten Ren Tea

Ten Ren cũng là một hiệu trà lâu đời, có thể từ những năm 50 với tiền thân là những cốc trà sữa rất khác so với khẩu vị và cách thưởng thức ngày nay. Ten Ren nổi tiếng với trà sấy nguyên chất. Hương vị trà ở đây vì thế rất khác biệt so với nơi khác. Bạn chăc chắn sẽ không thể tìm thấy vị Ô Long nào xuất sắc hơn thế.

Cửa hàng Ten Ren Tea
Cửa hàng Ten Ren Tea

Trà sữa đã trở thành món đồ uống toàn cầu có khả năng gây nghiên cho bất kỳ ai. Người châu Á nghiện trà sữa giống như người Mỹ nghiện đồ uống có ga vậy. Nhưng dù bạn có từng uống bao nhiêu cốc trà sữa ở bao nhiêu nơi trên thế giới này, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ có thể biết thực sự trà sữa có vị như thế nào nếu chưa đến Đài Loan. Bạn có thể Tìm vé máy bay Cebu Pacific đi Đài Loan trong năm nay để du lịch và đặc biệt là thưởng thức trà sữa tại đất nước này.

Gọi điện Chat Zalo