Người ta khi nhắc đến văn hóa trà chiều thường nghĩ tới những khay bánh kiểu Tây trắng muốt và tách trà tròn ở Anh. Nhưng thực chất, thú vui ăn bánh uống trà thanh tao vẫn tồn tại trên nhiều quốc gia khắp thế giới, trong đó có Hàn Quốc. Những khay trà tráng miệng dagwasang của người Hàn tuy nhỏ bé nhưng chứa đầy sự tinh tế và hài hòa về cả hình thức lẫn hương vị. Dagwasang – nét đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thực sự là một trải nghiệm đáng thử của xứ Kim Chi.

Dagwasang - nét đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Trà và bánh ngọt là lĩnh vực ẩm thực vô cùng phát triển ở xứ Hàn. Người Hàn Quốc đã thật khéo léo khi kết hợp hai yếu tố này lại để tạo ra những khay dagwasang – hình thức tráng miệng thanh tao. Dagwasang dần trở nên phổ biến bất cứ thời gian thư thả nào trong ngày cũng như được phục vụ để mời khách hay trong các dịp picnic chiều.

Dagwasang - nét đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Khay dagwasang chủ yếu gồm các loại bánh khô như bánh quy, bánh in,… và vào mùa đông thì được kết hợp với trà nóng, mùa hè thay bằng các loại trà hoa quả tính chất thanh mát hơn. Đồ ngọt Hàn Quốc phong phú, nhưng không phải loại bánh nào cũng được đưa vào khay dagwasang. Ngoài tiêu chuẩn thơm ngon một cách thanh tao, nhẹ nhàng và tinh tế, bánh trong khay trà còn phải có vẻ ngoài đẹp đẽ, cầu kì.

Dagwasang - nét đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Trà dùng trong dagwasang rất đặc biệt và không hề nhập nhằng với trà đạo của Nhật hay trà trong tiệc trà chiều của Anh. Thay vì phục vụ một bình trà lớn với những tách nhỏ xung quanh, trà sẽ được pha sẵn và đổ vào một bát con có hoa văn đẹp mắt. Bao nhiêu khách dùng dagwasang, bấy nhiêu chén được bày ra tương ứng với từng người. Giới trẻ Hàn ngày nay, do không quen uống trà, thường thay thế trà truyền thống bằng các loại trà lạnh, nước ép trái cây để thanh nhiệt ngày hè.

Vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ:

Để có một chuyến du lịch tới xứ sở kim chi với vé máy bay có giá ưu đãi nhất, bạn hãy liên hệ tới Đại lý Cebu Pacific theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 (04) 3831 0888 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi Inchoen để quý khách tham khảo:

Dagwasang - nét đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Gọi điện Chat Zalo