2671 Lượt xem

Bạn có biết rằng hoàng cung lớn nhất thế giới không nằm ở châu Âu- vùng đất của lâu đài, cung điện mà lại đang ngự tại khu vực Đông Nam Á bé nhỏ không? Cung điện lớn nhất đó chính là cung điện Istana Nurul Iman ( theo tiếng Ả rập có nghĩa là: “Cung điện ánh sáng của các vị Thánh”. ) ở Brunei. Nếu có dịp mua vé máy bay đi Brunei giá rẻ du lịch, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng hoàng cung hoành tráng này nhé!

Cung điện Brunei lớn nhất thế giới

Tọa lạc trên một ngọn đồi được phủ đầy bóng cây xanh trên hạ lưu sông Brunei, mặt tiền của cung điện hướng về phía Nam nơi có thủ đô Bandar Seri Begawan . Hoàng cung Istana Nurul Iman là nơi ở của quốc vương Hassanal Bolkiah và dòng dõi hoàng tộc của ông. Đồng thời cung điện cũng chính là chỗ ở và làm việc của chính phủ Brunei và văn phòng thủ tướng.

Cung điện Brunei lớn nhất thế giới

Hoàng cung theo kiến trúc Hồi giáo này có diện tích 200.000m2, với 1.788 phòng, 257 phòng tắm, 564 đèn treo nhiều ngọn, 51.000 ngọn đèn, 44 cầu thang bộ, 18 cầu thang máy, 5 hồ bơi đầy đủ tiện nghi. Máy lạnh được gắn khắp nơi trong cung điện, kể cả chuồng nuôi ngựa của nhà vua. Tất cả các căn phòng, đặc biệt là phòng làm việc của Quốc vương đều được trang trí nội thất cao cấp, sang trọng với thiết kế tinh xảo, làm từ các loại kim loại quý như: vàng, bạc…

Cung điện Brunei lớn nhất thế giới

Trong hoàng cung có nuôi 200 con ngựa, có 110 gara để đậu xe ở tầng hầm, nhà vua có bộ sưu tập hơn 500 chiếc xe hơi đắt tiền, đáng kể là 165 chiếc Roll – Royce hạng sang làm theo đơn đặt hàng.

Ngoài ra, trong cung điện còn có một nhà thờ với sức chứa 1.500 người, phòng khách chứa khoảng 4.000 người và phòng ăn rộng đến mức chứa hết 5.000 người.

Cung điện Brunei lớn nhất thế giới

Đừng bỏ lỡ cơ hội cùng Cebu Pacific du ngoạn vương quốc giàu có Brunei để chiêm ngưỡng sự hoành tráng, xa hoa của cung điện Brunei lớn nhất thế giới nhé! Hãy liên hệ ngay với Đại lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay có giá ưu đãi nhất cho hành trình của mình bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Bandar Seri Begawan (Brunei) dưới đây:

Cung điện Brunei lớn nhất thế giới

Cung điện Brunei lớn nhất thế giới

Gọi điện Chat Zalo