1387 Lượt xem

Nhắc tới sa mạc là chúng ta nghĩ tới ngay những vùng đất đầy nắng, gió, cát và khô cằn. Vì thế chúng được coi là những vùng đất khắc nghiệt nhất thế giới, nơi để con người thử sức với nhiều trải nghiệm mạo hiểm. Bạn sẽ cảm thấy chùn bước với 5 sa mạc khắc nghiệt nhất hành tinh dưới đây sau khi tìm hiểu về chúng qua bài viết sau.

Sa mạc Kalahari

Trải mình suốt lãnh thổ 3 quốc gia tại miền Nam Châu Phi: Botswana, Namibia và Nam Phi, Kalahari là một khu vực lớn chứa cát bán khô cằn đến khô cằn, lượng mưa chỉ rơi vào khoảng 250mm trong năm.

Không có sự sống ở Kalahari

Nó được ghi nhận là sa mạc có độ chênh lệch nhiệt độ kinh khủng nhất hành tinh khi ban ngày là 40 độ C nhưng ban đêm giảm xuống chỉ còn 0 độ C. Vì vậy Kalahari là sa mạc khắc nghiệt và khó tồn tại sự sống nhất trên thế giới.

Sa mạc Gobi

Nằm ở Trung quốc và Mông Cổ. Gobi là 1 trong những sa mạc nổi tiếng nhất thế giới về độ khắc nghiệt. Nơi đây chỉ có lượng mưa trung bình khoảng 50-200mm tùy khu vực, gió mùa hoạt động mạnh nên thời tiết cực kì khô cằn.

Ngoài ra Gobi còn được biết đến là nơi ghi đậm dấu ấn của đế quốc Mông Cổ cũng như Con đường tơ lụa nổi tiếng trong lịch sử cũng như di tích khảo cổ lớn với nhiều phát hiện khai quật về thời cổ đại được ghi nhận. Mua vé máy bay Cebu đi Trung quốc là cách tốt nhất để khám phá sa mạc Gobi huyền thoại này.

Sa mạc Syria

Đây là khu vực sa mạc nằm phía bắc bán đảo Ả Rập, thuộc lãnh thổ Syria; với diện tích khoảng 500.000 km vuông đặc trưng với địa hình rất nhiều đồi núi xen lẫn đất cát bằng phẳng.

Những nhà khoa học đã đặt tên cho sa mạc này là “ Vùng đất chết” với lượng mưa dao động chỉ 125mm trên 1 năm.

Sở dĩ sa mạc Syria trở thành vùng đất không có sự sống là bơi nơi đây là điểm ngự trị của núi lửa Es Safa gần Damascus, là núi lửa lớn nhất của Ả Rập. Nó đã hoạt động cách đây 12.000 năm, mỗi khi hoạt động nó lại càng khiến sa mạc trở thành mảnh đất chết chóc, không dành để cho con người sinh sống.

Sa mạc Ả Rập’

Ôm trọn lấy các nước Ả Rập Saudi, Oman và một phần Irag, sa mạc Ả rập có diện tích 2.3 triệu km2, nhiệt độ rơi vào ngưỡng 54 độ C. Lượng mưa cực thấp chỉ 100mm.

Bởi vậy hiện tượng sa mạc hóa đang đe dọa cuộc sống của người dân sinh sống gần nó. Ước tính lượng nước ngọt sẽ cạn kiệt trong khoảng 50 năm nữa gây ra khó khăn khôn lường cho vùng đất này.

 

Sa mạc Sahara

Nhắc tới Shahara con người có thể nghĩ ngay tới 1 vùng đất bao la toàn cát, trải dài vô tận và hoang vu đến ngỡ ngàng. Với diện tích cực lớn tới 9.000.000km vuông, xấp xỉ diện tích nước Mỹ và Trung Quốc nên nó được mệnh danh là vùng đất huyền thoại. Tuổi của sa mạc này là một con số đầy bất ngờ.

Shahara đầy nắng gió

Theo nghiên cứu thì Sahara khô cằn là do trải qua nhiều biến đổi to lớn giữa độ ẩm và khô trong hàng nghìn năm. Trong kỷ băng hà cuối cùng các tảng băng đã biến mất và để lại 1 sa mạc khắc nghiệt như ngày nay.

Những vùng đất chết ở trên quả thực là những điểm du lịch mạo hiểm, thử thách sức bền của con người. Vì thế nếu là 1 vị khách can đảm, ưa chinh phục khó khăn thì hãy liên hệ Phòng vé Cebu Pacific để sở hữu những tấm vé đến với các sa mạc khắc nghiệt nhất trái đất như vậy nhé.

Gọi điện Chat Zalo