Wat Yannawa ngôi chùa độc nhất vô nhị và lâu đời nhất ở Thái Lan thuộc thủ đô Bangkok với hình dáng chiếc thuyền là điểm đến thu hút khách tham quan và các phật tử. Đặt vé máy bay đi Thái Lan một cách dễ dàng và nhanh chóng tại Đại lý Cebu Pacific ngay hôm nay để tới tham quan ngôi chùa độc đáo này!

Wat Yannawa được vua Rama III xây dựng theo kiểu kiến trúc hình dáng con thuyền của người Trung Hoa cùng với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayutthaya.

Ngôi chùa thờ Phật cùng vài chục bình xá lỵ các nhà sư

Ngôi chùa thờ Phật cùng vài chục bình xá lỵ các nhà sư có kích cỡ, màu sắc, hình dạng khác nhau, muôn màu vạn trạng như thời gian tu hành và thứ bậc đắc đạo của từng nhà sư.

Sau chùa Wat Yannawa là dòng sông lớn chảy qua Bangkok. Một cầu tàu bắc bên mép nước. Đây là nơi trú ngụ của loài cá khá linh thiêng. Theo người dân kể lại, đây là  loài cá được Hoàng hậu đến lễ chùa, phóng sinh. Nay dân chài Bangkok không đánh bắt loài cá này. Nếu vô tình bắt được, họ lại thả đi. Rồi cứ mỗi lần đến thăm chùa, chính các du khách lại phóng sinh cá xuống đây để cầu an cho mình và gia đình.

Những chú chim vô tư lự sau chùa

Dưới sông là chi chít cá, trên bờ đầy cả chim. Chúng chen chúc nhau, dày đặc, bơi sát mạn thuyền, bình thản, vô tư lự. Chúng nô đùa, nhặt mồi ngay sát cạnh du khách, có con còn đậu lên cánh tay để làm quen khách lạ mớm mồi.

Ghé thăm chùa thuyền độc đáo giữa lòng Bangkok khi có cơ hội đến du lịch xứ sở chùa vàng sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị.

Gọi điện Chat Zalo