2628 Lượt xem

Để chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh năm 2008, Trung Quốc đã đầu tư rất lớn để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự kiện hành tinh này. Như một biểu tượng mới của Trung Quốc, sân vận động quốc gia Bắc Kinh đã được xây dựng với một kiến trúc lộng lẫy và rất “độc”. Chuyến du lịch tới chiêm ngưỡng sân vận động tổ chim Bắc Kinh sẽ đưa bạn đến với một trong những “viên ngọc kiến trúc” thời hiện đại.

Chiêm ngưỡng sân vận động tổ chim Bắc Kinh

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh – được biết đến nhiều qua tên gọi là “Tổ chim” vì hình dạng kiến trúc của nó – được khởi công xây dựng tháng 3 năm 2004 và hoàn thành vào tháng 3 năm 2008. Đây là sân vận động thi đấu chính của Thế vận hội mùa Hè 2008 và sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội này. 

Chiêm ngưỡng sân vận động tổ chim Bắc Kinh

Công trình được thiết kế bởi hai nhà thiết kế lừng danh từng đạt giải thưởng Pritzker (giải thưởng kiến trúc danh giá nhất thế giới) người Thụy Sỹ là Jacques Herzog và Pierre de Meuron. Bên cạnh đó, nghệ sỹ Trung Quốc Ngải Vị Vị là tư vấn nghệ thuật cho thiết kế công trình này.

Chiêm ngưỡng sân vận động tổ chim Bắc Kinh

Bề ngoài sân vận động được thiết kế vững chãi với những sợi thép chịu lực độc đáo đan xen nhau tạo nên một “tổ chim” hình quả trám khổng lồ giữa bầu trời Bắc Kinh. Nội thất bên trong của sân vận động rất hiện đại và duyên dáng với những đường cong đặc trưng ở các góc cạnh, nhất là các khu VIP. 

Chiêm ngưỡng sân vận động tổ chim Bắc Kinh

Có sức chứa theo thiết kế là 80 000 chỗ ngồi nhưng trong kỳ Thế vận hội sức chứa được tăng lên thành 100 000 chỗ. Sân có chiều dài là 330 mét và rộng 220 mét, chiều cao 69,2 m, tổng diện tích sàn 250.000 m², được xây dựng bằng những búi thép mà nếu kéo thẳng ra sẽ có được chiều dài bằng 36 km thép với tổng trọng lượng 45.000 tấn.

Chiêm ngưỡng sân vận động tổ chim Bắc Kinh

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch thú vị với vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tới thành phố Bắc Kinh hay bất kì thành phố du lịch nổi tiếng nào khác của đất nước Trung Hoa rộng lớn, hãy nhấc điện thoại gọi ngay tới Đại lý Cebu Pacific để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tối ưu nhất từ các Booker chuyên nghiệp của chúng tối. Sự hài lòng của quý khách luôn là tiêu chí được chúng tôi đặt lên hàng đầu!

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Bắc Kinh để quý khách tham khảo:

Chiêm ngưỡng sân vận động tổ chim Bắc Kinh

Gọi điện Chat Zalo