Mặc kệ sự xói mòn, tàn phá của thời gian và con người, những tòa lâu đài vẫn hiên ngang, lộng lẫy như bằng chứng sống động nhất về cuộc sống xa xỉ của những bậc vương tôn, lãnh chúa…ngày xưa. Những tòa lâu đài cổ vẫn lặng lẽ, kiêu hãnh mang trong mình niềm tự hào về những dấu ấn lịch sử đã khắc sâu mà không có một kiến trúc mới nào có được. 

Được chiêm ngưỡng những lâu đài đẹp nhất thế giới luôn là mơ ước của bao người. Dưới đây là một số lâu đài xinh đẹp bậc nhất để bạn tham khảo:

Lâu đài Windsor

6903563731_14b5db52cb_z

Lâu đài Windsor thuộc thị trấn Windsor tại Berkshire Anh Quốc, là lâu đài lớn nhất thế giới còn có người ở. Diện tích sàn của lâu đài là 484,000 dặm vuông (44,965 mét vuông). Đây là nơi ở của các thành viên hoàng gia Anh. Nơi đây vừa là pháo đài, nhà ở, cung điện chính và đôi khi là cả nhà tù của những hoàng thân Anh. Lịch sử của tòa lâu đài gắn chặt với lịch sử của các triều đại ở nước Anh. Khi quốc gia hòa bình thì tòa lâu đài được mở rộng và phát triển thành nhiều khu rộng lớn, nhưng khi đất nước có chiến tranh nó lại biến thành các công sự và hình dạng của nó tiếp tục phát triển cho tới ngày nay.

Lâu đài Leeds

1580198448_39b12caa21_z

Người Anh gọi lâu đài Leeds là “tòa lâu đài đáng yêu nhất trên thế giới”. Leeds được xây dựng vào năm 1119, đây là nơi ở của các gia đình hoàng tộc như Edward I, Henry V và Henry VIII. Bên trong lâu đài, du khách có thể chiêm ngưỡng các bức tranh thảm thêu và đồ gia dụng có tuổi đời hàng thế kỷ. Ngoài lâu đài, các khu vườn thường được bao phủ bởi một màn sương nhẹ, tạo cho lâu đài một vẻ thần tiên tuyệt đẹp với những giàn nho và thậm chí là một sân gôn. Có một chuồng chim được đặt trong khu vườn treo trông ra hồ nước làm cho lâu đài đầy ắp tiếng chim. Hoạt động thú vị nhất tại lâu đài Leeds là bữa tiệc đã diễn ra từ thời Vua Henry IX. Lâu đài này nằm ở xứ Kent, Anh.

Lâu đài Bran ( lâu đài Dracula)

3927970629_6eeb67c0a9_z

Lâu đài Bran được xem như là một trong những công trình nổi tiếng nhất của kiến trúc thời Trung Cổ, được du khách khắp nơi trên thế giới biết đến với cái tên “Lâu đài Dracula”. Mặc dù đất nước Rumani có đầy rẫy những công trình kiến trúc cổ kính với lịch sử lâu đời, Lâu đài Bran có thể được coi là một trong những công trình nổi tiếng nhất. Sự nổi tiếng của Lâu đài được gắn liền với Bá tước khét tiếng Dracula, nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết “Dracula” của nhà văn thế kỷ 19 Bram Stocker. Với tổng cộng 17 phòng, lâu đài Bran cũng là một trong những vật sở hữu đắt tiền nhất của đất nước Rumani.

Lâu đài Versailles

6966354894_41c587c6e1_z

Lâu đài  (tiếng Pháp: Château de Versailles) thường được gọi là cung điện Versailles hay đơn giản là Versailles là nơi ở của các vua Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Nằm ở phía Tây của Paris tại thành phố Versailles, lâu đài Versailles là biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp với một diện tích và các công trình kiến trúc cực kì đồ sộ và lộng lẫy. Với một cung điện rộng 67.000 mét vuông gồm trên 2000 phòng, một công viên có diện tích 815 héc ta, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới, năm 1979 nó đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch tới châu Âu xinh đẹp để thăm quan ngắm cảnh và chiêm ngưỡng những lâu đài tuyệt đẹp, nổi tiếng tại đây, hãy gọi điện thoại tới phòng vé Cebu Pacific tại Việt Nam để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất và nhận được sự hỗ trợ tư vấn trực tiếp tối ưu cho chuyến đi của mình.

Gọi điện Chat Zalo