Thành phố Đài Trung nằm chính giữa miền Tây đảo Đài Loan thuộc trung tâm lòng chảo Đài Trung, rộng 163 km2, dân số là 750 nghìn người, là thành phố lớn thứ ba của Đài Loan, cũng là thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng miền Trung Đài Loan. Khi mua vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ đến với Đài Trung, du khách sẽ có dịp tham quan, khám phá nhiều địa danh vô cùng thú vị.

Các địa điểm tham quan ở thành phố Đài Trung

Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội cùng Đại lý Cebu Pacific thực hiện một chuyến du lịch tới thành phố yên tĩnh này để được thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình, thơ mộng, kiến trúc cổ kính và những điều thú vị nơi đây nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Đài Bắc để quý khách tham khảo:

Các địa điểm tham quan ở thành phố Đài Trung

Các địa điểm tham quan ở thành phố Đài Trung

Dưới đây là các địa điểm tham quan ở thành phố Đài Trung mà du khách không nên bỏ qua:

Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake)

Các địa điểm tham quan ở thành phố Đài Trung

Hồ Nhật Nguyệt nằm ở độ cao gần 800m so với mực nước biển , gồm một hồ lớn và một hồ nhỏ liền nhau, diện tích bề mặt hồ là 7,93 km2. Có cái tên là hồ Nhật Nguyệt bởi phần phía đông của hồ tròn như mặt trời, còn phía tây lại cong hình bán nguyệt. Đây là hồ nước thiên nhiên lớn nhất Đài Loan, được bao bọc bởi màu xanh bạt ngàn của những dãy núi xung quanh. Hồ đã được xếp vào hàng danh thắng ở Đài Loan.

Văn Võ miếu (Wenwu temple)

Các địa điểm tham quan ở thành phố Đài Trung

Văn võ miễu nằm tựa lưng vào núi, mặt hướng ra hồ. Trong sân đền có tượng sư tử đỏ to lớn trấn cửa, còn có những bức phù điêu hình cửu long tranh châu được khắc rất tinh xảo. Bên trong đền có những tác phẩm điêu khắc bằng đá rất đẹp. Văn Miếu thờ Khổng Tử và hai đồ đệ của ông, là Mạnh Tử (Mencius) và Zihsih. Võ Miếu thờ Quan Công và một tướng lãnh yêu nước Nhạc Phi. 

Tháp Từ Ân (Tse En Tower)

Các địa điểm tham quan ở thành phố Đài Trung

Nằm trên núi Sha Ba Lan gần hồ Nhật Nguyệt tại Đài Trung, Tháp Từ Ân đuợc Tưởng Giới Thạch xây cất vào năm 1971 để tưởng nhớ công ơn người mẹ của ông. Tháp Từ Ân cao khoảng 46 thước có 3 tầng phía dưới màu trắng và 9 tầng ở trên màu đó và vàng rất lộng lẫy. Xung quanh tòa tháp này có nhiều cây cỏ rất đẹp và thơ mộng. Ngoài ra người ta còn xây nhiều bản và ghế bằng đá để du khách ngồi nghỉ mệt.Ngọn tháp này đã trở thành một danh lam thắng cảnh nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến thăm Đài Trung.

Huyền Trang tự (Holy Monk Shrine)

Các địa điểm tham quan ở thành phố Đài Trung

Nằm ngay cạnh hồ Nhật Nguyệt, Huyền Trang tự là ngôi chùa thờ đại sư Huyền Trang (Tam Tạng) – người có công dịch một số bộ kinh phật từ chữ Phạn thành chữ Hán. Đây cũng là nơi lưu giữ xá lợi của Tam Tạng Pháp Sư Huyền Trang và Phật Thích Ca. 

Rừng hoa oải hương

Các địa điểm tham quan ở thành phố Đài Trung

Năm 2001, một cánh rừng mang tên Rừng oải hương đã được trồng ở Đài Trung. Cùng với oải hương là bạt ngàn loài hoa khác đều mang sắc tím kiêu kỳ. Bạn có thể dành cả ngày để đi dạo và nghỉ ngơi trong khuôn viên xanh và tràn ngập hương hoa. Nếu muốn nghỉ lại qua đêm, có rất nhiều khách sạn cho bạn chọn xung quanh khu rừng. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mua rất nhiều sản phẩm hấp dẫn từ hoa oải hương.

Gọi điện Chat Zalo