Theo quy định chun của ngành hàng không quốc tế, tất cả nhà vận chuyển đều phải có trách nhiệm bồi thường cho hành khách trong trường hợp giờ bay bị thay đổi so với lịch trình dự kiến. Trong đó, hãng hàng không Cebu Pacific cũng không ngoại lệ. Hãng sẽ dựa vào từng trường hợp và mức độ trễ, hoãn hay hủy chuyến cụ thể để thực hiện nghĩa vụ của mình một cách tương xứng nhất.

Điều kiện bồi thường

Ngoại trừ các trường hợp cho thiên tai và thời tiết xấu ra, còn lại nhà vận chuyển đều phải đứng ra chịu trách nhiệm trước tất cả các chuyến bay khởi hành đúng giờ. Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được bồi thường bằng tiền, lợi ích vất chất khác hoặc dịch vụ tương đương theo đúng quy định của pháp luật. Khi hành khách đã sở hữu vé và được xác nhận đặt chỗ thành công thì hành khách sẽ được bồi thường theo quy định của hãng.

Bồi thường bằng dịch vụ

Đối với những chuyến bay bị trễ 2h trở lên: Hành khách được phục vụ miễn phí đồ uống nhẹ.

Đối với những chuyến bay trễ từ 3h trở lên: các dịch vụ ăn uống tương ứng với thời điểm trễ chuyến sẽ được công ty vận tải cung cấp miễn phí cho khách.

Đối với những chuyến bay trễ từ 6h trở lên: nhà vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm bố trí phương tiện đưa hành khách về khách sạn lần lượt theo thư tự ưu tiên.

Thêm vào đó hãng sẽ nhanh chóng chuyển đổi hành trình một cách nhanh chóng nhất để đưa khách tới đích an toàn.

Hoàn lại tiền vé cho khách

Quy định hoàn tiền đối với chuyến bay quốc tế của Cebu Pacific được áp dụng như sau:

Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay dưới 1000km được bồi thường 25$

Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài từ 1000 đến dưới 2500km được bồi thường 50$

Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay từ 2500km đến dưới 5000km được bồi thường 80$

Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay từ 5000km trở lên được bồi thường 150$.

Với những quy định chặt chẽ như trên, quyền lợi của hành khách luôn được đảm bảo. Vì vậy khi đặt vé máy bay đi philippines của hãng Cebu Pacific, bạn đã có thể giải tỏa những lo ngại về trục trặc giờ bay cũng như an tâm sử dụng dịch vụ của hãng hàng không này.

Gọi điện Chat Zalo