Những đô thị hiện đại sầm uất bậc nhất thế giới, những tòa nhà chọc trời hiện đại hay với mức sống cao ngất ngưởng là những điều người ta nghĩ tới Hong Kong. Tuy nhiên, nếu đọc bài viết sau “Bí kíp di chuyển Hong Kong siêu tiết kiệm” sẽ thấy du lịch đến Hong Kong hoa lệ không tốn quá nhiều chi phí.

Tập thói quen đi bộ

Hãy mang theo mình một đôi giày thể thao trong hành lý, bởi ở Hong Kong, bạn sẽ phải đi bộ và đi bộ. Chỉ cần bước chân ra đường, bạn sẽ thấy ngay cảnh dòng người tấp nập, hối hả đi lại, đặc biệt là ở các bến tàu điện ngầm và điểm dừng chờ xe bus.

Phần lớn đường xá Hong Kong không thẳng hàng và nhiều con hẻm ngõ ngách nên đi bộ rất hợp lý. Nhưng bạn hãy nhớ mở bản đồ với các phần chỉ dẫn cụ thể để không bị lạc đường.

Hơn nữa cho dù bạn không đi nhiều, nhưng mua sắm cũng sẽ làm cho bạn tốn nhiều sức bởi các trung tâm thương mại rộng lớn và chủ yếu nằm sát nhau. Chẳng hạn như Causewaybay và Times Squares là lớn nhất, bên cạnh còn Sogo và rất nhiều các khu mua sắm khác.

Cebu Pacific thấy những con phố ăn uống của Hong Kong khá giống Việt Nam, chủ yếu đều nằm ở vỉa hè. Các món ăn thức uống được niêm yết giá trước và bạn sẽ dễ dàng chọn được món mình muốn. Mẹo: Nếu chịu khó đi vào các con hẻm, giá ăn uống sẽ rẻ hơn 1/3 so với ở các đại lộ lớn như Hennessy có giá trung bình khoảng 30 – 40 HKD.

Và khi đi bộ nhiều bạn sẽ rất khát nước. Bạn nên đem theo 1 chai nước 1l để uống, nếu hết hãy giữ lại vỏ và tìm một điểm uống nước miễn phí ở các nơi công cộng để lấy.

MTR Hong Kong

Đừng bao giờ đi Taxi

Nếu muốn tiết kiệm đừng bao giờ đi Taxi. Bởi Taxi ở Hong Kong rất đắt, quảng đường khoảng 3,5 km sẽ mất khoảng 50 HKD (350.000 đồng, 1HKD = 3.000 đồng). Chưa kể tới phải xếp hàng dài chờ Taxi.

Giao thông Hong Kong bên trái, bạn cần nhớ điều này khi di chuyển trên đường.

Bạn nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Ở đây có 4 loại hình bao gồm: MTR – tàu điện ngầm; bus; tram – tàu điện và ferry – tàu thủy. Để có thể sử dụng các loại hình giao thông công cộng, bạn nhớ mua thẻ Octopus. Thẻ này dùng được tất cả cho các phương tiện như ở trên với mức giá khá dễ chịu.

Để tìm đường nhanh hơn, bạn có thể mua một chiếc thẻ sim 3G, và từ đó nghiên cứu bản đồ MTR của Hong Kong trên trang Travel China Guide (tìm phần Hong Kong/transportation/subway) để biết cách di chuyển đến từng địa điểm.

Trên đây là những kinh nghiệm di chuyển Hong Kong tiết kiệm nhất có thể. Hy vọng là bạn sẽ cảm thấy hữu ích trong chặng đường chuẩn bị đặt vé máy bay đi Hong Kong khám phá xứ sở Cảng thơm trong mùa hè này.

 

Gọi điện Chat Zalo