Ngoài những tòa nhà chọc trời, những thương hiệu thời trang nổi tiếng thì ẩm thực Honkong chính là một trong những lý do khiến du khách chết mê chết mệt xứ Cảng Thơm. Bay cùng Cebu Pacific đến Hongkong ăn uống no say rồi về cũng thấy mãn nguyện.
Ngỗng quay
Bất kỳ du khách nào khi đi tour du lịch Hongkong đều muốn thưởng thức món ngỗng quay nổi tiếng. Món ăn này nổi tiếng với thịt ngọt mềm, lớp da bắt mắt, giòn tan cực kỳ kích thích vị giác của thực khách.
Lẩu khô
Hay còn gọi là Poon Choi. Món ăn này có nhiều nguyên liệu đa dạng từ hải sản tới các loại thịt được chế biến và bày vào một cái thố lớn, nhìn rất bắt mắt, hấp dẫn phù hợp với khẩu vị, sở thích của nhiều người.
Bánh bao chà bông
Đây là một trong những món ăn hoàn hảo cho bữa sáng. Được nhiều người Hongkong yêu thích. Loại bánh bao này có nhân là thịt heo xay nhuyễn như ruốc rất thơm ngon. Hiện tại ở Việt Nam cũng bán loại bánh này nhưng có lớp ruốc phủ ngoài, không phải là nhân như ở Hongkong.
Thịt heo quay
Đây được coi là món ăn không thể bỏ qua khi đến xứ Cảng Thơm. Thịt heo quay được thái vuông và chấm nước sốt chua ngọt lạ miệng khiến nhiều thực khách say mê. Vị ngọt của thịt nạc hòa quyện với vị bùi của lớp thịt mỡ. Và phần bì giòn tan theo kiểu heo quay được nhiều người yêu thích.
Cá viên
Cá viên cà ri luôn là món ăn đường phố đứng hàng top tại Hongkong, đặc biệt là ở các chợ đêm. Món ăn này thường được làm từ cá tuyết. Thịt cá được lọc, giã nhuyễn, vo tròn thành từng viên. Chiên vàng rồi nấu chung với nước cà ri. Chả có mùi thơm, cay, ngọt đặc trưng khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.
Mực ngâm nước muối
Ở Hongkong món này là một đặc sản vỉa hè tại đây. Món ăn này sử dụng loại mực nang lớn 3 -4kg hoặc thậm chí là lớn hơn. Sau khi sơ chế chúng được ngâm tẩm gia vị với thành quan trọng nhất là tương hoisin, bột nêm, mật ong… và đặc biệt là nấu chín nguyên con. Khi phục vụ ra thành phẩm chúng được cắt lát nhỏ và rưới nước sốt.
Lòng heo chiên
Đây là một trong những món ăn ruột của các tín đồ ẩm thực đường phố khi đến Hongkong. Món ăn này được chế biến từ lòng heo, sau khi được chế biến sạch sẽ. Thịt heo đã được tẩm ướp gia vị. Sau đó lòng heo sẽ được cho vào nồi chiên vàng dòn. Khi khách có nhu cầu sẽ được cắt và xiên qua những chiếc que, lòng heo chiên ngon nhất là khi ăn kèm với nước tương và giấm.
Dimsum
Tại Hongkong, Dimsum cực kỳ đa dạng và tinh tế với hàng chục loại được chế biến bằng các phương thức như hâp, luộc, nướng, chiên. Mỗi loại lại có những cách chế biên tỷ mỷ khác nhau. Khiến thực khác bị thuyết phục tuyệt đối ngay lần nếm thử đầu tiên.
Lạp xưởng
Món ăn nổi tiếng này là sự kết hợp hoàn hảo và cân đối giữa vị béo và ngọt nhẹ của thịt heo. Nước hoa hồng và rượu gạo tạo nên vị cay nồng. Trong khi đó nước tương đậu nành khi dùng kèm làm tăng thêm vị mằm mặn ngọt dịu của món ăn. Bạn có thể dùng lạp xưởng với cơm, rau, trứng, hoặc bất kỳ món nào đều ngon.
Được bày bán trên những con phố khắp Hongkong. Bánh quế trứng Gai Daan Jai hấp dẫn du khách với vị trứng đậm đà và giòn tan. Cách chế biến của món này khá đơn giản. Chỉ cần đổ hỗn hợp bột và trứng vào một máy nướng bánh đặc biệt là bạn có chiếc bánh trong như những vỉ trứng gà thơm ngon.
Bạn đã sẵn sàng săn vé máy bay giá rẻ đi hongkong để khám phá thiên đường ẩm thực ở đây chưa.