Du lịch luôn là cách khiến con người phấn khởi và háo hức nhất sau những chuỗi ngày dài làm việc mệt mỏi căng thẳng. Nhưng cũng chính vì thế mà khiến cho người ta hay mắc sai lầm bởi sự nóng vội quá mức khiến cho những chuyến đi bớt hoàn hảo. Dưới đây là những sai lầm thường thấy ở phần đông lữ hành mỗi khi đi du lịch mà Phòng vé Cebu Pacific đã liệt kê.

Kè kè toàn bộ tài sản theo người

Câu nói “tiền đi liền với ruột” không phải lúc nào cũng đúng trong mọi hoàn cảnh. Mọi người đều nghĩ rằng đem theo tài sản bên mình là an toàn nhất, những chỗ khác lại không thấy an tâm. Thế nhưng đi du lịch, bạn biết đấy ở ngoài trộm cướp, móc túi còn nhiều hơn ở khách sạn, chính vì vậy không phải lúc nào kè kè tài sản bên người cũng là an tâm nhất đâu.

Bạn không nhất thiết phải mang tài sản bên mình mọi lúc

Đi du lịch mà tưởng dọn nhà 

Phần lớn người mắc phải sai lầm này là phụ nữ, họ cái gì cũng muốn mang theo như thể cái gì cũng cần thiết vậy. Tuy nhiên sự thực là chẳng thể sử dụng tất cả những gì mang đi và hậu quả là đồ đạc thì cồng kềnh, tha lôi nặng nhọc, tốn chi phí mua hành lí khi đi máy bay, thậm chí là rước mệt vào người.

Xem thường lỗ nhòm trên cửa phòng khách sạn

Chiếc lỗ bé bé nhưng lại là điểm yếu để kẻ xấu lợi dụng để gây phiền hà cho bạn. Vậy nên khi đặt phòng khách sạn, nhận phòng đầu tiên bạn phải kiểm tra lỗ nhòm này để đề phòng mọi tình huống xấu có thể xảy ra nhé.

Nhậu nhẹt không kiềm chế, say xỉn quên lối về

Đi xa chắc chắn là không an toàn như ở nhà rồi, do đó hãy bớt ham vui và kiềm chế giữ bản thân thật tỉnh táo để đề phòng bất chắc xảy ra ở nơi xa lạ như bắt cóc, cướp giật, lừa gạt, sàm sỡ kẻo hối không kịp.

Cho người lạ biết địa chỉ nơi trú ngụ

Tuyệt đối không được để lộ địa chỉ nơi cư trú cho người lạ, nhất là phái yếu vì rất có thể bạn sẽ trở thành đối tượng để kẻ xấu lợi dụng để trục lợi.

Không tìm hiểu trước điểm đến

Điều tối thiểu khi lên kế hoạch đi du lịch là phải tìm hiểu điểm mình đến một cách kĩ càng và thận trọng. Bởi dù không gặp trường hợp này bạn cũng sẽ rơi vào tình huống kia. Do đó lời khuyên chân thành là hãy chuẩn bị trước một số tình huống dự phòng và cách xử lí nhanh gọn để hành trình không bị gián đoạn.

Đây chính là sai lầm nghiêm trong nhất trong hành trình du lịch

Xem thêm >>>>>>>>>>vé máy bay đi Philippines giá rẻ

“Khoe của” lung tung ngoài đường

Tệ nạn xã hội luôn là một vấn đề nhức nhối với du khách khi đi du lịch. Bởi vậy, cách tốt nhất là hạn chế trở thành mục tiêu của kẻ xấu bằng cách tránh khoe khoang quá nhiều khi đi du lịch. Vì đây sẽ là cách tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân và giúp chuyến đi không trở thành điều đáng quên.

Với những lời khuyên cực kì hữu ích ở trên, các lữ khách có ý định đi xa nên cân nhắc tham khảo nếu không muốn chuyến đi của mình trở thành chuyến du lịch thảm họa.

Gọi điện Chat Zalo