Không được ngủ, ngồi mãi một chỗ, uống không đủ nước… là những hành động khiến cơ thể dễ mệt mỏi và mất sức khi đi máy bay. Cùng Cebu Pacific đọc thêm “5 sai lầm đi máy bay mọi hành khách thường mắc phải” để nếu đi máy bay bạn có thể rút kinh nghiệm và không vướng phải.

Ngồi một chỗ

Trong những chuyến bay dài, ngồi quá lâu trong một tư thế rất có thể khiến bạn bị đau nhức cơ, hay bị phù chân, chuột rút… Bạn không nên ngồi một chỗ quá lâu, hãy tăng cường hoạt động cho đôi chân bằng cách thi thoảng di chuyển khỏi ghế hoặc có thể tự massge chân ngay vị trí ngồi.

Uống không đủ nước

Hầu hết các hành khách đi trên máy bay, đặc biệt trên các chuyến bay dài, thường bị mất nước. Với khối lượng cơ thể 70% là nước, mất nước sẽ gây ra mệt mỏi khiến bạn khó chịu, mệt mỏi và đau đầu… Để tránh bị mất nước, hãy uống thật nhiều nước trước, trong và sau khi lên máy bay.

Sử dụng đồ ăn nhanh

Trên máy bay thường chỉ có các món ăn nhẹ như burger, snack, bánh, kẹo… rất không tốt cho sức khỏe. Những món đồ ăn này rất dễ khiến bạn bị mất nước và gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, do đó hãy chọn đồ ăn lành mạnh hơn hoặc có thể tự mình chuẩn bị sẵn đồ ăn từ nhà sau khi đã đặt vé máy bay.

Đồ ăn trên máy bay

Thức giấc trong toàn bộ quá trình bay

Một số hành khách, vì quá háo hức trước chuyến đi, nên đã thức giấc trong một chặng bay dài. Điều này không nên thực hiện vì đã chống lại đồng hồ sinh học khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi và căng thẳng. Do đó, hãy phân bố thời gian ngủ nghỉ hợp lý để giữ gìn tinh thần và sức khỏe đế đến điểm du lịch.

Uống nhiều rượu

Đi máy bay và rượu đều khiến cơ thể bạn bị mất nước gây nên tình trạng buồn nôn, chóng mặt và mất ngủ. Vì vậy để có chuyến bay hoàn hảo, bạn không nên sử dụng rượu trước và sau khi lên máy bay.

Kể cả khi bạn không ngồi cạnh một người bị bệnh, vi trùng vẫn có thể tiếp cận bạn thông qua các trang thiết bị trên máy bay. Bàn ăn, tay nắm nhà vệ sinh, tay đặt ghế ngồi… là những nơi chứa nhiều virus và vi khuẩn nhất hiện tay do không được khử trùng kỹ càng.

Vậy nên, hãy cảnh giác với bất kỳ thứ gì mà tay bạn tiếp xúc, luôn rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh hoặc chạm vào để loại bỏ những mầm bệnh này.

Trên đây  là những sai lầm mà hành khách khi đi máy bay thường xuyên mắc phải. Nếu bạn đang có kế hoạch bay đi đâu trong năm nay, nhanh chóng gọi điện ngay đến Phòng vé Cebu theo số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn.

Gọi điện Chat Zalo