Ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng là sáng tạo và độc đáo. Những món ăn như Sushi, Shasimi, Tempura, Yakitori…của xứ anh đào dường như đã lấy lòng được vô số thực khách sành ăn khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, sự thật thì ẩm thực Nhật Bản còn có những món ăn lạ và độc đến mức khiến nhiều thực khách phải cảm thấy sững sờ.

Bạn không tin ư? Hãy nếm thử 5 món ăn kinh dị nhất ở Nhật Bản dưới đây để có những trải nghiệm cực kì mới mẻ nhé!

1. Odori – don (mì mực nhảy múa)

5 món ăn kinh dị nhất ở Nhật Bản

Odori – don là một món ăn rất nổi tiếng trong các nhà hàng Nhật Bản. Món này có nghĩa là mì mực nhảy múa. Một bát mì Odori – don gồm phần mì và phần xúc tu mực, điều đặc biệt là những xúc tu này vẫn còn sống dù đã được cắt lìa khỏi con mực.

2. Sashimi ếch tươi

5 món ăn kinh dị nhất ở Nhật Bản

Ếch ương không phải thực phẩm khó tìm, nó phổ biến ở nhiều nơi nhưng món ếch sống thì rất hiếm thấy và có lẽ chỉ mới có ở Nhật Bản.

Những con ếch còn sống được nhốt trong nhà bếp cho đến khi có khách gọi món. Lúc này đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ phần ruột không ăn được. Sau đó đầu bếp lọc phần thân ếch lấy thịt làm sashimi phục vụ khách và phần còn lại của con ếch được ninh nhỏ lửa để làm món súp.

3. Món cá Shirouo

5 món ăn kinh dị nhất ở Nhật Bản

Trong tiếng Nhật, Shirouo có nghĩa là “nhảy múa”, bắt nguồn từ đặc trưng của món ăn. Những con cá nhỏ còn sống sẽ được đựng trong 1 cái bát có rất ít nước, đập thêm 1 quả trứng sống. Khi bắt đầu thưởng thức, thực khách sẽ vắt chanh (hoặc giấm) để cá “nhảy múa” phũ phàng hơn, mang lại cảm giác bay hơn cho người thưởng thức.

4. Shusi côn trùng

5 món ăn kinh dị nhất ở Nhật Bản

Côn trùng vốn là món ăn đã phổ biến ở nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Campuchia,…và cả Việt Nam. Tuy nhiên, nếu có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ du lịch liệu bạn có dám ăn thử món sushi côn trùng không?

5. Shirako (bộ phận sinh dục cá)

5 món ăn kinh dị nhất ở Nhật Bản

Món Shirako được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực. Ở bất kỳ nhà hàng nào của Nhật Bản cũng đều có món Shirado trong thực đơn. Nếu đến Nhật Bản, bạn có thể thử, nếu đủ can đảm bởi món ăn này mùi rất nồng, và có vị ngon rất “kinh dị”. Người Nhật quan niệm món này rất có ích cho việc tăng cường sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Nhật Bản với vô số điều thú vị và độc đáo đang chờ đợi bạn đến khám phá và thưởng thức. Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam khi bạn có ý định ghé thăm đất nước xinh đẹp này nhé!

Gọi điện Chat Zalo