“Oanh tạc” Nhật Bản với những món ăn ngon trứ danh (P.2)

42

Tiếp theo P.1, bài viết này Cebu Pacific sẽ giới thiệu thêm những món ăn không chỉ ngon mà còn làm nổi bật lên tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

CÁC MÓN ĂN ĐẶC SẮC Ở NHẬT BẢN (P.2)

7.Yakitori

Yakitori chính là món thịt gà nướng nhưng nó đặc biệt hơn các món cùng thể loại ở chỗ dùng sốt “tare” để ướp thịt gà. Sốt “tare” được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường, gừng, dầu vừng, mật ong với một công thức riêng tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của miếng thịt gà ngay khi thử Yahitori lần đầu tiên.

Yakitori
Yakitori

8.Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki

Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki được làm từ bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành tươi, bắp cải, gừng đỏ chua, bạch tuộc…sau đó đổ vào khuôn tròn để rán. Khâu lật bánh đòi hỏi đầu bếp phải rất khéo léo. Khi bánh chín và chuyển sang màu vàng ruộm sẽ được xếp vào những chiếc đĩa thuyền. Lúc này, người ta sẽ rưới xốt takoyaki hoặc xì dầu, mayonnaise, rắc một chút rong biển tán nhỏ, vụn cá khô bào cho thêm phần hấp dẫn.

Takoyaki
Takoyaki

Có lẽ đây là món ăn đường phố được yêu thích nhất Nhật Bản bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng của nó. Ngày nay, Takoyaki đã được du nhập ra nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Nhật Bản để ăn thử Takoyaki xem có ngon hơn ở Việt Nam không nhé.

9.Kaiseki

Đến Nhật Bản, bạn không nên chỉ thưởng thức đồ ăn ngon mà còn phải thưởng thức cả nghệ thuật ẩm thực trong văn hóa người Nhật qua món Kaiseki Ryori. Món ăn này sử dụng các nguyên liệu như rau, cá, rong biển, nấm theo mùa kết hợp lại tạo thành một bữa ăn tinh túy nhất.

Người Nhật thường dùng Kaiseki trong các dịp truyền thống hoặc bày tiệc để thiết đãi khách quý.

Kaiseki
Kaiseki

10.Các loại mì

-Mì Udon: Udon được làm theo cách truyền thống của người Nhật, nguyên liệu từ bột mì, muối và nước. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Mì Udon khi ăn có vị mặn nhẹ và ngọt thanh, ăn kèm với đậu chiên, rau hoặc tempura. Loại mì này có thể ăn nóng hoặc lạnh. Udon là loại mì phổ biến ở Nhật Bản, bạn có thể tìm và ăn tại các nhà hàng hay quán ăn đường phố.

-Mì Ramen:Một loại mì khác cũng khá phổ biến ở Nhật Bản đó là mì Ramen. Mì này có sợ nhỏ, mảnh, màu vàng, nước dùng được hầm từ xương heo. Mì Ramen thường ăn kèm với thịt lợn, rong biển, chả cá Nhật, trừng, ngô,…

-Mì Soba: có sợi dài và dai, màu nâu sẫm. Món này có thể ăn nóng hoặc lạnh. Nếu ăn mì Soba lạnh thường sẽ kèm củ cải, rong biển, mù tạt, chấm với nước tương.

Mì Soba
Mì Soba

11.Wagashi                                                                            

Một trong những món ăn nổi bật lên nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đặc trưng đó là Wagashi. Được làm từ bột mì, bột gạo, bột các loại đậu trắng, đậu xanh, đậu đỏ…người ta nhào nặn lên một chiếc bánh với đủ hình thù, màu sắc đẹp đẽ. Có thể sẽ là một nụ đào hé nở, một cánh bướm, một chú chim họa mi,…Người Nhật thường thưởng thức Wagashi với trà và một số loại trái cây sấy khô.

Wagashi  
Wagashi

Khi trước, Wagashi được dùng để cúng tế các vị thần hoặc đưa vào trong các lễ trà đạo. Ngày nay, người ta thường tặng Wagashi cho nhau vào dịp lễ tết, cưới hỏi, sinh nhật,..

12.Dorayaki

Chắc hẳn ai đọc truyện tranh Doraemon cũng sẽ biết tới loại bánh rán mà Doraemon rất ưa thích, nhờ đó mà loại bánh này rất được ưa chuộng và trở nên nổi tiếng khắp nơi. Thực chất đó chính là bánh Dorayaki có hình dáng như bánh rán, hình tròn dẹt được làm từ bột nhân đậu đỏ sau đó nướng lên. Khi ăn bánh rất mềm, nhân dẻo và ngọt vừa miệng.

Dorayaki
Dorayaki

 

“Oanh tạc” Nhật Bản với những món ăn ngon trứ danh (P.2)
6 5 (100%) 6 votes