“Oanh tạc” Nhật Bản với những món ăn ngon trứ danh (P.1)

89

Nhật Bản là quốc gia có nền ẩm thực rất đa dạng và đặc trưng. Vì vậy khi đi du lịch Nhật Bản, bạn phải thử hết tất cả các món mà Cebu Pacific giới thiệu dưới đây.

CÁC MÓN ĂN ĐẶC SẮC Ở NHẬT BẢN (P.1)

1.Sushi

Sushi xuất hiện cách đây khoảng 1300 năm và là món ăn nổi tiếng đứng đầu Nhật Bản. Nguyên liệu làm sushi đó là các loại hải sản như cá ngừ, mực, tôm, trứng,…Miếng hải sản sẽ đặt trên phần cơm đã nhỏ giấm và ăn kèm với nước tương, gừng ngâm chua, wasabi, dưa leo, củ cái muối. Có rất nhiều loại sushi khác nhau đó là nigirizushi (cơm sushi năm bằng tay), makizushi (sushi cuộn rong biển), và chirashi (cơm sushi trộn, ăn với cá sống).

Sushi
Sushi

Sushi là món ăn đặc trưng của đất nước Nhật Bản và xuất hiện phổ biến trong các bữa cơm của người Nhật. Cho đến nay, sushi được biến tấu với đủ thể loại đa dạng khác nhau. Đặc biệt vào dịp lễ tết truyền thống ở Nhật, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bàn tiệc sushi đầy hương vị và màu sắc.

Tokyo là thành phố nổi tiếng với các món sushi bởi các nghệ nhân sushi chuyên nghiệp. Bạn nên đến đây để thưởng thức món ăn đẹp mắt và ngon khó cưỡng này.

2.Sashimi

Gần giống với món sushi có cả cơm thì sashimi chỉ có hải sản tươi sống được thái lát thành miếng mỏng, vừa miệng. Người Nhật thường làm sashimi bằng cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển hoặc thịt và rau củ quả. Nguyên liệu được xử lý theo quy trình đạt chuẩn để đảm bảo sự tươi ngon. Sashimi thường được ăn kèm với nước tương, xì dầu và wasabi, tía tô, của cải bào.

Sashimi được coi là món khai vị để đánh thức vị giác trong các bữa ăn của người Nhật, sau đó mới tới món chính là sushi.

Sashimi
Sashimi

3.Yudofu

Yudofu là món ăn đơn giản nhưng rất tinh tế của người Nhật Bản. Được làm từ đậu phụ nấu với nước dùng hải sản. Khi ăn sẽ cho thêm gừng tươi, hạt mè đen,..và ăn kèm với gia vị yuzu kosho và ponzu.

Yudofu được để trong bát to màu nâu đất, nhẹ nhàng và giản dị những cũng vô cùng tinh tế.

Yudofu
Yudofu

4.Bánh xèo Okonomiyaki

Bánh xèo Okonomiyaki là loại bánh 2 lớp được trộn từ hỗn hợp bột gạo, trứng, rau củ, thịt,.. sau đó đem nướng. Bắp cải sẽ được rải trên bề mặt trứng, khi bánh chín sẽ rưới thêm sốt mayonnaise, rong biển, thịt cá ngừ.

Đây là món ăn rất nổi tiếng và được gọi là “pizza của người Nhật”, có nguồn gốc từ Osaka. Để làm nên những chiếc bánh này đỏi hỏi các đầu bếp phải thật khéo léo và biết cách kết hợp các nguyên liệu với nhau.

Bạn nên đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để thưởng thức món bánh xèo Okonomiyaki chuẩn vị nhất.

Okonomiyaki
Okonomiyaki

5.Sake

Sake là loại rượu rất nổi tiếng của Nhật Bản. Từ thời cổ đại, người Nhật đã làm ra loại rượu này từ gạo và nước. Tùy từng vùng miền, chất lượng của gạo và nước mỗi nơi mà hương vị rượu mang đặc trưng riêng.

Rượu Sake có thể uống nóng hoặc lạnh. Người ta thường uống rượu Sake nóng để làm ấm cơ thể vào mùa đông.

Rượu Sake
Rượu Sake

6.Tonkatsu

Được ra đời vào thế kỷ 19, Tonkatsu là món ăn rất được ưa chuộng ở Nhật Bản cho tới ngày nay. Tonkatsu làm từ thịt thăn lợn được tẩm ướp gia vị, lăn bột, nhúng qua một lớp trứng sau đó tẩm thêm bột chiên rồi cho vào rán. Món này thường ăn kèm với bắp cải, súp, sốt miso và cơm trắng. Bạn thực sự không nên bỏ qua món ăn này khi tới Nhật Bản.

Tonkatsu
Tonkatsu
“Oanh tạc” Nhật Bản với những món ăn ngon trứ danh (P.1)
4 5 (100%) 4 votes