Mì Kitakata Ramen – hương vị quyến rũ của Nhật Bản

502

Ẩm thực Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực hấp dẫn và nổi tiếng nhất thế giới. Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ hôm nay, thay vì thưởng thức Sushi, Sukiyaki hay Sashimi,… đã quá quen thuộc, bạn có thể đến Kitakata để thưởng thức món mì Ramen đặc biệt và vô cùng cuốn hút ở thành phố này.

Tham khảo giá vé Cebu Pacific đi Nhật Bản

Điểm đi Điểm đến Giá vé 1 chiều có thuế, phí
Hồ Chí Minh Fukuoka, Nhật Bản 309.80 USD
Hà Nội 336.80 USD


Lưu ý:

  • Giá vé CHƯA BAO GỒM PHÍ XUẤT VÉ
  • Các điều khoản và điều kiện chưa được áp dụng
  • Giá vé tham khảo tại thời điểm, vui lòng liên hệ các đại lý, văn phòng Cebu Pacific để được thông tin chính xác.

Mì Kitakata Ramen – hương vị quyến rũ của Nhật Bản

Kitakata là một thành phố thuộc tỉnh Fukushima của Nhật Bản. Du khách đến nơi này không chỉ bị hút hồn bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn bị ấn tượng với món mì Ramen được gọi quen bằng cái tên thành phố – mì Kitakata Ramen.

Mì Kitakata Ramen là món ăn được lòng rất nhiều du khách
Mì Kitakata Ramen là món ăn được lòng rất nhiều du khách

Ramen vốn dĩ rất được yêu thích ở xứ sở hoa anh đào. Du khách đến đây du lịch có thể bắt gặp nhiều quán mì ramen ở trên đường hay bất kỳ nơi nào, và hương vị mỗi nơi lại khác nhau, đem đến cảm giác háo hức không tả.

Mì Ramen đặc biệt nổi tiếng ở Fukushima, nhất là ở Kitakata. Kitakata Ramen có thể dễ dàng lấy lòng thực khách dù là khó tính nhất bởi hương vị nước súp hầm từ xương heo đậm đà, vị ngọt thanh và được nêm nếm gia vị rất khéo. Một trong những gia vị không thể thiếu làm nên độ hấp dẫn của món mì này chính là nước tương Shoyu.

Nhìn một tô mì Kitakata Ramen có vẻ đơn giản vậy, có lẽ bạn sẽ chẳng thể nào tưởng tượng ra công đoạn chế biến chúng lại phức tạp và cầu kỳ đến mức nào.

Nói về sợi mì Ramen của Nhật Bản thì chỉ có hai từ: phong phú. Sợi mì có thể to, có thể nhỏ, thẳng hoặc xoăn, tròn hay vuông đều phụ thuộc vào đặc trưng từng vùng miền. Tuy nhiên, về cơ bản, chúng đều được tạo thành từ bột lúa mì, nước, muối và một ít nước tro tàu. Sợi mì Ramen Kitakata cũng vậy, có dạng dẹt, hơi xoăn và dai. Thứ làm cho món ăn này trở nên đặc biệt hơn cả chính là phần nước dùng. Nước dùng Ramen Kitakata là sự hòa quyện của 2 loại hương vị: dashi và tare. Nguyên liệu để nấu dashi khá phong phú như xương heo, xương gà, xương bò, tảo bẹ, hải sản,… nhưng lại đòi hỏi người nấu phải khéo léo chọn lựa kết hợp với các nguyên liệu khác sao cho phù hợp với gia vị tare. Còn tare là những gia vị được cho vào nước dùng dashi để thêm vị đậm đà.

Một tô mì trọn vẹn phải có cả thịt heo, măng khô, thêm ít cơm trắng để ăn với phần nước dùng còn lại. Tuy vào khẩu vị từng người mà bạn có thể gọi thêm món ăn kèm theo cho hấp dẫn hơn.

Người Nhật ăn mì thường thích tạo ra âm thanh xì xụp chứng tỏ món ăn rất ngon
Người Nhật ăn mì thường thích tạo ra âm thanh xì xụp chứng tỏ món ăn rất ngon

Văn hóa ăn mì của người Nhật là luôn tạo ra những âm thanh xì xụp. Điều đó chứng tỏ món ăn ngon và người ăn cảm thấy hài lòng thỏa mãn. Vào những ngày mùa đông, Kitakata ngập tràn tuyết trắng. Chui vào một quán mì đâu đó trong thành phố và thưởng thức 1 tô Ramen trứ danh nơi này chắc chắn sẽ khiến cho hành trình của bạn thú vị và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Liên hệ đặt vé Cebu Pacific đi Nhật ngay hôm nay để có mức giá ưu đãi, tiết kiệm chi phí. Chỉ cần gọi đến số tổng đài, hoặc đến trực tiếp văn phòng Cebu Pacific, bạn sẽ được nhân viên tư vấn, hỗ trợ đặt vé nhanh chóng.

Mì Kitakata Ramen – hương vị quyến rũ của Nhật Bản
1 5 (100%) 1 vote