Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản đơn giản nhanh chóng

213

Nhật Bản là điểm du lịch mà có lẽ ai cũng muốn được một lần ghé thăm. Tuy nhiên việc xin visa du lịch rất khắt khe, bởi cần nhiều thủ tục và loại giấy tờ khác nhau. Để giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xin visa Nhật Bản, Đại lý Cebu Pacific chính thức sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa ngay trong bài viết dưới đây.

Cách xin visa du lịch Nhật Bản

Để xin được visa du lịch Nhật Bản một cách đơn giản, nhanh chóng bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ

Đây là bước cực kỳ quan trọng, quyết định tới việc bạn có xin được visa hay không. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đảm bảo tính chính xác của thông tin tránh trường hợp phải chuẩn bị lại vừa mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ như sau:

Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành.

Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

Giấy chứng minh thư nhân dân phô tô.

Sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh nếu xin visa cho trẻ em.

Giấy chứng nhận kết hôn, chứng nhận độc thân.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ xin visa
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ xin visa

Nếu là chủ doanh nghiệp cần có các giấy phép kinh doanh hoặc hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép của công ty và giấy chứng nhận hưu trí đã nghỉ hưu.

Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm có ít nhất trong tài khoản là 5.000 USD. Bản sao công chứng nhà đất nếu có, sao kê bảng lương trong vòng 6 tháng gần đây nhất.

Giấy bảo lãnh từ người mời, mặt hộ chiếu hoặc chứng minh của người mời sao công chứng.

Lịch trình tham quan, cư trú cụ thể tại Nhật Bản.

Giấy tờ xác nhận lịch trình booking vé máy bay, booking khách sạn, bạn không cần trả tiền ngay.

Nộp hồ sơ xin visa

Sau khi bạn chuẩn bị xong đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản thì bạn mang tới Đại sứ quán Nhật Bản để nộp. Bạn phải căn cứ vào đúng hộ khẩu của mình để lựa chọn đại sứ quán nộp cho chính xác nhất.

Nếu bạn có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3846 3000

Website: vn.emb-japan.go.jp

Nếu bạn có hộ khẩu ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào.

Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại TP.HCM

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. HCM.

Điện thoại: (08) 3933 3510

Website: hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp

Nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 1 tuần, nếu như có vấn đề gì họ sẽ gọi điện thông báo kêu bổ sung. Nếu như đến ngày hẹn mà họ không gọi thì coi như đã được cấp.

Trong trường hợp cần thiết, tổng lãnh sứ quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn 5 ngày. Nếu gặp phải trường hợp này bạn nên liên hệ để được giải quyết sớm nhất.

Thời gian nhận hồ sơ từ 8h30 – 11h30, thời gian trả kết quả từ 13h15 – 16h45 các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

Khi nộp hồ sơ bạn nên mang cả chứng từ bản gốc và bản phô tô để đối chiếu, tránh làm mất nhiều thời gian.

Bạn không cần dịch thuật tiếng Anh, tờ khai sử dụng tiếng Việt.

Hộ chiếu được đóng dấu nhiều thì khả năng xin được visa cao
Hộ chiếu được đóng dấu nhiều thì khả năng xin được visa cao

Nếu như hộ chiếu của bạn đã có nhiều trang được đóng dấu, đặc biệt là các nước phát triển thì khả năng được cấp visa sẽ rất cao.

Thông thường họ sẽ cấp visa du lịch nhập cảnh 1 lần có thời hạn 3 tháng và bạn không được phép ở lại Nhật quá 15 ngày. Nếu bạn đã từng đi Nhật ít nhất 2 lần trong 3 năm gần nhất thì lần thứ 3 bạn có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần và có thời hạn trong 3 năm, nghĩa là lúc nào bạn muốn chỉ cần săn vé máy bay đi Nhật khứ hồi là đi thôi.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn tránh được việc bị từ chối khi tiếp nhận hồ sơ.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản đơn giản nhanh chóng
5 5 (100%) 5 votes