Hướng dẫn xin visa Nhật Bản tự túc

183

Những ai muốn du lịch Nhật Bản ắt hẳn sẽ rất quan ngại đến vấn đề xin visa, đặc biệt là du lịch tự túc. Vì thế, Cebu Pacific xin chia sẻ một chút thông tin hữu ích giúp cho việc xin visa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Xin visa Nhật Bản tự túc
Xin visa Nhật Bản tự túc

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA NHẬT BẢN TỰ TÚC

Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch

Visa ngắn hạn (du lịch tự túc, không bao gồm thăm thân, thăm bạn bè, thương mại)

(1) Hộ chiếu còn hạn trong 3 tháng, nộp kèm Hộ chiếu cũ (nếu có) – bản gốc.

(2) Tờ khai xin cấp Visa: 1 tờ

(3) 01ảnh 4,5cm x 4,5cm chụp không quá 6 tháng (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

(4) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(5) Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu

    + Không xuất vé cho đến khi có kết quả visa

(6) Lịch trình

   + Yêu cầu điền ngày đến Nhật, ngày về nước. Ghi tên hãng máy bay, sân bay nếu đã quyết định.

   + Lịch trình cần ghi hoạt động từng ngày. Ghi cụ thể địa danh thực tế sẽ đi du lịch

   + Ghi rõ nơi sẽ nghỉ lại (ví dụ: tên, địa chỉ, số điện thoại khách sạn)

* Không được xin visa tự túc nếu đi thăm thân, thăm bạn bè, thương mại.

Ngoài những giấy tờ trên, đối với từng đối tượng cần thêm một số loại giấy tờ sau:

Người đi làm:

-Hợp đồng lao động (Bản sao)

-Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (Bản gốc)

-Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bản gốc)

Chủ doanh nghiệp:

-Giấy phép kinh doanh (Bản sao)

-Bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (Bản gốc)

Sinh viên – Học sinh:

-Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường (Bản gốc)

-Giấy đồng ý cho nghỉ của trường (Bản gốc)

Người về hưu:

-Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí (Bản sao)

-Bằng chứng về tài chính cho chuyến đi (1 trong 2 giấy tờ bên dưới, số dư hơn 100 triệu)

-Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bản gốc)

-Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (Bản gốc)

-Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.)).

Khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đem nộp tại:

Hà Nội:  Đại Sứ Quán Nhật Bản – 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

TP.HCM: Tổng lãnh Sứ Quán Nhật Bản – 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

Một số thông tin cần thiết khi xin visa Nhật Bản
Một số thông tin cần thiết khi xin visa Nhật Bản

Những điều cần chú ý khi xin visa:

-Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa

-Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu

-Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

-Việc xét hồ sơ thông thường mất 8 ngày làm việc.

-Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ

-Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 8 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian

-Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm

-Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, vui lòng nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

Có vẻ việc xin visa Nhật cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ. Vậy còn chần chờ gì nữa, săn vé máy bay rẻ đi Nhật Bản ngay thôi.

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản tự túc
4 4.75 (95%) 4 votes