Du lịch Philippines phải ăn gì?

431

Không khác các quốc gia Đông Nam Á, ẩm thực Philippines cũng đa dạng và vô cùng phong phú. Phần lớn món ăn nơi đây đều mang màu sắc khá nổi bật như màu đỏ, vàng, hay cam. Cùng Phòng vé Cebu Pacific khám phám ẩm thực qua bài viết “Du lịch Philippines phải ăn gì?”

Arroz Caido

Là món cháo được liệt vào danh sách “chưa ăn chưa tới Philippines”, Arroz Caido được ninh nhừ từ thịt gà thái dày và kết hợp cùng gừng. Bạn có thể bắt gặp món cháo này ở bất kỳ đâu ở đất nước này.

Arroz Caido

Cá ngừ đại dương

Có thể bạn không biết, đặc sản của đảo quốc Philippines chính là món cá ngừ đại dương. Món ăn phổ biến tới mức thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình và là món được nhiều thực khách thưởng thức nhất sau khi đã đặt vé máy bay đi Philippines.

Cách chế biến món này rất đơn giản nhưng độ ngon miễn bàn. Cá ngừ tươi được vớt lên, làm sạch và cắt lát ăn sống cùng với mù tạt. Đối với nhiều người không ăn sống, có thể tẩm gia vị và nướng trên than hồng. Tất cả các nhà hàng Philippines đều phục vụ món ăn này.

Gà nướng Isaw

Cầu kỳ trong cách chế biến đã biến món gà nướng Isaw trở thành món ăn không chê vào đâu được. Từng dải lòng, chân, cổ cánh, đầu gà sau khi được tẩm ướp gia vị sẽ được xiên vào que gỗ và nướng trên than hồng tới khi chín tới. Bạn nên thưởng thức cùng tương ớt và dấm chua thanh mát.

Mì Mami

Nếu Việt Nam nổi danh thế giới nhờ món Phở thì mì Mami cũng tương tự như vậy. Mặc dù được du nhập từ Trung Quốc, nhưng nhờ bàn tay chế biến tài hoa và khéo léo của người Philippines mà món ăn này đã trở thành “quốc thực”.

Mì Mami

Mỳ được nhào ra từ loại bột mỳ ngon nhất, kết hợp cùng với nước xương hầm thanh ngọt đậm đà cùng gia vị truyền thống đã tạo nên một đặc sản bình dân, ngon và rẻ mà bất cứ du khách nào cũng phải thưởng thức.

Chuối nướng

Nếu bạn đã từng đặt vé giá rẻ đi Manila sẽ không thể không nhớ tới món ăn “cây nhà lá vườn” – chuối kèm thịt lợn nướng. Nghe có vẻ không hợp nhau là mấy nhưng bạn cứ thử mà xem. Những thớ thịt lợn được nướng chín thơm ngon sẽ được xiên xen kẽ với từng lát chuối chín khoanh tròn và phết lên thứ nước caramen ngọt ngào, mới nghe đã thấy hấp dẫn.

Cứ thử đến con phố Padre Faura ở Manila, bạn sẽ hiểu vì sao món ăn lạ này lại có mặt trong danh sách “những món ẩm thực không thể bỏ qua”.

Adobo

Thật thiếu sót nếu như danh sách món ăn không nói tới Adobo. Có nguồn gốc từ Mexico, nhưng sau khi được người dân Philippines chế biến, gia giảm hương vị cho phù hợp với khẩu vị địa phương mà món ăn này đã xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn gia đình Philippines.

Đánh giá bài biết