Thăm cung điện dừa độc đáo

2458

Quốc đảo Philippines từ lâu đã nổi tiếng là nơi cung cấp dừa và các sản phẩm từ dừa lớn nhất thế giới. Không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm nước uống từ dừa, có một  cung điện ở  Philippines còn gây ấn tượng với du khách bởi được xây dựng hoàn toàn từ dừa. Nếu bạn có dịp đến thủ đô Manila – Philippines du lịch, đừng bỏ qua cơ hội thăm quan cung điện dừa độc đáo ở đây. 

Tọa lạc tại Trung tâm văn hóa Philippines phía nam Manila, Cung điện dừa được xem là một trong những công trình độc đáo và đặc sắc nhất ở Philippines. Không chỉ là thành quả sáng tạo của người dân bản địa, cung điện nguy nga này còn là di sản văn hóa tinh thần lớn lao của đất nước mệnh danh là Xứ sở dừa. 

2138147252_c6c32c0578_z

Cung điện Dừa được kiến trúc sư Francisco Manosa thiết kế trong chuyến viếng thăm Marcos của Pope John Paul II tại Manila trong năm 1981. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy hai cây dừa trĩu quả được khắc chạm từ gỗ giống hệt như thật đứng trước tiền sảnh như đón chào du khách. Sau đó, từ khung cử, vách tường, trần nhà… tất cả đều bằng gỗ dừa đánh bóng, rực lên dưới ánh đèn chùm từ trên cao. Cung điện có 07 dãy phòng đại diện cho 07 khu vực vào thời điểm đó, 101 đèn treo làm bằng gáo dừa và một chiếc bàn ăn được ghép từ 40.000 vỏ dừa. Cung điện cũng có một phòng trưng bày các bức tranh của các Họa sĩ Philippines.

2137375161_0c68343bbf_z

 

Những đồ dùng trong mỗi phòng được làm bằng mây, tre kết hợp với các khung bằng thân dừa bào láng, giữ nguyên màu sắc và vân gỗ, các cạnh còn có thêm ốc xà cừ, vỏ trai. Trên 4 vách tường ốp một thứ đan bằng cộng lá dừa thành những tấm vĩ xinh xắn gọi là Guinit. Cảm giác đầu tiên của du khách khi đứng trong căn phòng này là sự khoan khoái, dễ chịu vì cảnh sắc dịu mát và đầm ấm của nó.

1502190132_7500275168_z

Ở tầng trệt là một gian phòng rộng là nơi ngày xưa tổ chức khiêu vũ, hội nghị trong cung điện với những đoàn khách nước ngoài. Ngày nay, nó trở thành nơi triển lãm mỹ thuật. Rời tầng trệt, lên tầng trên theo một cầu thang hình chữ U. Toàn bộ những bậc thang đều được trải thảm dệt bằng xơ dừa tuyệt đẹp. Ở tầng này có các phòng trưng bày hình ảnh, hiện vật tiêu biểu cho các nên văn hóa dân tộc của Philippines.

6835043462_4f6a2ca9af_z

Ở tầng trệt còn một gian phòng rộng nữa, đây là nơi ngày xưa tổ chức khiêu vũ, hội nghị trong cung điện với những đoàn khách nước ngoài. Ngày nay, nó trở thành nơi triển lãm mỹ thuật. Rời tầng trệt, lên tầng trên theo một cầu thang hình chữ U. Toàn bộ những bậc thang đều được trải thảm dệt bằng xơ dừa tuyệt đẹp. Ở tầng này có các phòng trưng bày hình ảnh, hiện vật tiêu biểu cho các nên văn hóa dân tộc của Philippines. Trong đó thể hiện rõ nét tính chất tôn giáo tiêu biểu của đảo là Công giáo (chiếm đa số) và Hồi giáo (tập trung ở vùng đảo Mindanao). Ở đây nổi bật các tác phẩm hội họa tái hiện các nhân vật và phong tục của đất nước, chẳng hạn như “Thánh nữ đồng trinh và Con”, “Sự tiêu hóa của những phong tục Philippines”…

Để có một chuyến du lịch tuyệt vời tới Phillippines, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking để sở hữu những tấm vé máy bay đi Phillipines giá rẻ nhất thị trường. Bên cạnh đó, các Booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ sắp xếp lịch trình và tư vấn các vấn đề liên quan đến chuyến du lịch mà bạn quan tâm và cần biết.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Manila của hãng Cebu Pacific tại Việt Nam để bạn tham khảo:

cebu. hn-manila