Ẩm thực Hàn Quốc vốn là một trong những nền ẩm thực đặc sắc và ấn tượng, được rất nhiều du khách quốc tế ưa chuộng. Các món ăn Hàn Quốc thường được chế biến theo những mùa đặc trưng, cho phù hợp với điều kiện thời tiết, nguyên liệu cũng như khẩu vị chung của thực khách. Nếu như các món ăn mùa hè thiên về vị chua, mát lạnh, các món ăn mùa đông có vị cay nồng xé lưỡi, thì những món ăn mùa thu lại nhẹ nhàng, dịu dàng và có tính bổ dưỡng cao.

Nếu đặt vé máy bay đi Hàn Quốc du lịch vào khoảng tháng 9, tháng 10, là thời điểm thu về trên khắp các nẻo đường, ngoài cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn, bạn đừng quên thưởng thức một vài món ngon thú vị sau.

Cua càng xanh

Cua càng xanh xuất hiện nhiều vào mùa xuân và mùa thu, là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng mà giá cả lại rất phải chăng. Nếu như vào mùa xuân, người ta chuộng những con cua cái mỡ màng, đang trong thời kỳ có trứng thì vào mùa thu, du khách sẽ được thưởng thức chủ yếu là cua đực, thịt xốp và chắc nịch.

han-quoc1

Để chế biến cua càng xanh có rất nhiều cách, từ đơn giản như luộc, hấp, đến phức tạp như nấu súp với các gia vị truyền thống đậm đà. Không chỉ dồi dào các chất bổ xung năng lượng, cua càng xanh còn được biết tới như loại thực phẩm hỗ trợ cai nghiện rượu và ngăn ngừa lão hóa.

Tôm Jumbo 

Tôm Jumbo là một trong những loại hải sản thường được đánh bắt với số lượng lớn vào mùa thu. Việc đánh bắt trong tự nhiên cũng không hề dễ dàng khi mà tôm chết rất nhanh sau khi bị đánh bắt, vì vậy mà song song với việc đánh bắt, người ta cũng nuôi tôm Jumbo để phục vụ tối đa nhu cầu thực khách.

Tôm được chế biến bằng cách hấp, luộc hoặc chiên giòn, nhưng thường, để thưởng thức trọn vẹn hương vị thuần túy của món tôm này, người ta sẽ đun nóng một nồi nước lớn, rắc muối biển nguyên hạt và luộc tôm sống trong khoảng 10 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu đỏ.

Cá mòi chấm

han-quoc4

Vào mùa thu, cá mòi chấm thường tích trữ trong người nhiều chất dinh dưỡng chuẩn bị sẵn sàng cho mùa đông dài lạnh giá, bởi vậy, thời điểm này cũng là lúc thưởng thức cá mòi chấm ngon nhất. Cá càng lớn thì càng béo, càng ngon. Bạn có thể thưởng thức một đĩa gỏi cá tươi sống, gói trong rau diếp, chấm tương tỏi ớt, hay để nguyên con còn xương, ướp chút muối sau đó nướng và ăn ngay khi vừa nướng xong.

Nấm thông

Nấm thông được xem là những viên kim cương trong rừng vì có giá trị dinh dưỡng cao, không những vậy còn giúp ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ dạ dày cũng như phòng chống bệnh ung thư.

han-quoc5

Nấm thông chỉ phát triển được khi sống với cây thông trong rừng vì thế gần như không thể trồng một cách đại trà. Do việc thu hoạch nấm thông trong môi trường tự nhiên khá khó khăn, cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị tuyệt vời mà loại nguyên liệu này có giá thành tương đối đắt. Tuy vậy, trải nghiệm ẩm thực với những lát nấm thông nướng hay nấu cùng bào ngư, thịt bò,… sẽ khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy đáng “đồng tiền bát gạo”.

Quả hồng

Nếu nói đến các thức quả mùa thu của Hàn Quốc, thì không thể không nhắc tới quả hồng – một loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất, tốt cho da và có tác dụng điều trị chứng nôn nao.

Hồng chín có màu vàng cam hoặc đỏ cam thẫm, vị ngọt không chát, ăn luôn chứ không cần phải qua đun nấu. Ngoài ra, còn có hồng không hạt và hồng bóc vỏ, phơi khô.

Không chỉ có những món ngon trên, Hàn Quốc có rất nhiều trải nghiệm độc đáo đang chờ bạn khám phá. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Đại lý Cebu Pacific đặt vé giá rẻ ngay từ lúc này để sẵn sàng lên đường du lịch đến xứ sở kim chi nhiều màu sắc.

Gọi điện Chat Zalo